Chào các bạn, làm nghề trang sức và đá quý nói chung, chúng ta thường xuyên phải làm việc trong môi trường ô nhiễm không khí. Khi đi khai thác thì phải tiếp xúc với khói bụi ở mỏ, khi làm việc trong phòng thì phải hít thở hoá chất độc hại hay những anh em làm nghề điêu khắc thì bụi đá rất khủng khiếp, đi ra đường thì không khí ô nhiễm rất nguy hiểm. Hàng ngày hầu hết chúng ta vẫn sử dụng khẩu trang vải, vậy khẩu trang vải có bảo vệ sức khoẻ chúng ta trước vẫn đề ô nhiễm không khí khủng khiếp như hiện nay không?

Khẩu trang vải được bày bán khắp nơi, từ siêu thị đến lề đường có lẽ vì nó rẻ và tiện lợi nhất. Giữa thời tiết nắng nóng đầy bụi nếu trót quên không mang theo có thể dừng ngay ven đường mua 1 chiếc 20k. Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm có chất lượng kém nhất trong việc bảo vệ sức khoẻ của chúng ta.

Tài trợ nội dung
Khẩu trang vải gần như vô tác dụng trước ô nhiễm không khí

Với chất liệu làm bằng vải coton thông thường, bên trong có một lớp lọc bằng chất vải tã, sản phẩm này chỉ có thể lọc được 20% các loại bụi có kích thước nhỏ nhất là 2 micomet, những hạt bụi nhỏ hơn – là tác nhân chính gây hại tới sức khoẻ chúng ta thì chiếc khẩu trang này hoàn toàn bó tay.

Ngoài ra, khẩu trang bằng vải không lọc được các chất độc hại sản sinh từ ô nhiễm môi trường như khói xe, mùi hôi, virus và vi khuẩn nên chúng ta nên sử dụng những sản phẩm khẩu trang cao cấp mới có thể bảo vệ được sức khoẻ của mình.

Nên sử dụng khẩu trang nào?

Trước tình trạng ô nhiễm như hiện nay thì các bạn nên sử dụng các loại sản phẩm khẩu trang cao cấp, khẩu trang có khả năng lọc cao, hai loại được các tổ chức Ô nhiễm Không khí chứng nhận và khuyên dùng là:

Khẩu trang N95: là những khẩu trang có khả năng lọc 95% khói buị, bụi siêu mịn, virus và vi khuẩn

Khẩu trang N99: là những khẩu trang có khả năng lọc được 99% khói bụi, bụi siêu mịn, virus và vi khuẩn

Đây là 2 chứng chỉ được Cơ quan Kiểm định Môi trường của Hoa Kỳ nghiên cứu và đề xuất, được hầu hết các tổ chức và cơ quan Môi trường trên thế giới áp dụng. Chứng chỉ này rất gắt gao, thường được Nelson Lab của Hoa Kỳ kiểm định và cấp cho các nhà sản xuất khẩu trang.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng nghiên cứu trên Amazon và đọc báo của nước ngoài thì bạn có thể chọn 1 trong những thương hiệu tốt nhất thế giới hiện nay là Cambridge Mask, Respro, trong đó được khuyên dùng nhất là thương hiệu Cambridge Mask. Sản phẩm này được bán chạy nhất tại Amazon, Trung Quốc và Ấn Độ, giá bán cũng khá vừa túi tiền – khoảng 500k và dùng được đến 6 tháng – 1 năm.

Chúc anh em trong nghề luôn có sức khoẻ tốt và hãy nhớ bảo vệ mình trước bụi đá cũng như ô nhiễm không khí như hiện nay.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!