Khắc mệnh khi yêu và những điều cần biết

Tấm nhận được rất nhiều inbox hỏi về việc bọn em xung khắc nhau về mặt tuổi, đi xem thì thầy bảo sẽ chết chóc các thứ nọ kia nên không dám cưới. Tấm xin tóm gọn lại 1 lần trả lời luôn.

1. Tâm thái 2 người quyết định phần lớn

Cần hiểu về cơ bản , đời người không phải là 1 bài toán , không phải kiểu 1+1 = 2 . Cho nên việc xem mệnh khắc hay hợp , cưới nhau có hay hạnh phúc hay không , tương lai như thế nào , nó chỉ là tương đối.

Tài trợ nội dung

Không thiếu những cá nhân Tấm xem thấy 2 vợ chồng hợp mệnh , hợp tuổi , hợp hết nhưng cuối cùng lại chia ly vì đơn giản cưới về 1 thời gian lại không hợp tính.

Không hợp tính thì không ở cùng được , không hợp tính thì không yêu lâu được , không hợp tính thì không thông cảm cho nhau được. Vậy là cuộc hôn nhân đi vào hồi kết. Dù cái gì đi xem cũng thấy hợp.

Cho nên trong việc yêu , trong việc cưới , cái tâm thái của 2 người quyết định phần lớn. Theo thứ tự tình cảm xếp trước nhất , khả năng cảm thông chia sẻ cho nhau xếp thứ 2 và số mệnh hợp hay không xếp thứ 3.

2. Quyết tâm và ý chí của mỗi người

1 ví dụ cũ:

Giả sử sáng bạn đi ăn bún, sau đó bạn bị ngộ độc, sau đó bạn vào viện nằm, sau đó bạn thấy 1 bạn y tá đáng yêu, sau đó bạn xin số/fb làm quen.

Nếu không được vậy bạn tẽn tò 1 tí.

Nếu được vậy đây là khởi đầu cho rất nhiều diễn biến khác nhau sau đó. Có thể là bạn bè , có thể là bạn thân , cũng có thể là bạn đời.

Nhưng nếu ngay từ đầu , bạn không đi ăn bún mà lại muốn ăn xôi chẳng hạn, thì sẽ chả có việc gỉ xảy ra cả.

Cho nên mọi thứ về mệnh / liên quan đến bản thân đều có thể thay đổi được. Phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi cá nhân và cái quyết tâm , ý chí để đi đến cùng cái lựa chọn đó.

Nếu bạn thật sự yêu , nếu bạn thật sự thấy hợp và thật sự mong muốn nắm tay nhau đến cuối cuộc đời , vậy thì chiến đấu để được bên nhau.

Nếu chỉ yêu vừa , hay do dự , thì tốt nhất đừng dây vào làm gì vì yêu khắc mệnh cũng khá mệt mỏi.

3. Cách hoá giải

Lại nói , nếu đã tín vào chuyện khắc mệnh thì sau đây cũng là 1 vài quan niệm về cách hoá giải nếu có lỡ cưới:

Hoá giải bằng lộc con cái.

Chọn năm sinh cho con hợp tuổi và bổ sung mệnh cho bố mẹ giúp đỡ xung khắc. Nôm na như sau :

  • Bố mẹ Hoả khắc Kim : con mệnh thổ để Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim
  • Bố mẹ Kim khắc Mộc : con mệnh thuỷ để Kim sinh Thuỷ , Thuỷ sinh Mộc
  • Bố mẹ Mộc khắc Thổ : con mệnh Hoả để Mộc sinh Hoả , Hoả sinh Thổ
  • Bố mẹ Thổ khắc Thuỷ : con mệnh Kim để Thổ sinh Kim , Kim sinh Thuỷ
  • Bố mẹ Thuỷ khắc Hoả : con mệnh Mộc để Thuỷ sinh Mộc , Mộc sinh Hoả

Dĩ nhiên đây là nôm na , nói sơ để bạn dễ hiểu. Điểm cho quan niệm này : 9/10. Rất khuyến khích tin và làm theo , không chỉ tình cảm tốt mà tài lộc cũng ổn.

Lễ di cung hoán số

Theo giải thích của các thầy bây giờ là nếu mệnh không hợp , dời cung mệnh sang mệnh khác , thế là lại hợp .

Lễ này có đúng có sai. Nhưng thực ra thì , theo quan niệm của riêng Tấm, mệnh mà di dời được, các thầy di hết thành mệnh đại gia cả rồi, đời còn ai khổ nữa đâu. Vậy nên việc di này nó chỉ mang tính chất tương đối , không chính xác hoàn toàn.

Điểm cho quan niệm này :4/10. Không khuyến khích làm, nhưng nếu bạn tin thì tuỳ bạn, cẩn thận hao tiền tốn của.

Bổ sung thêm vật phẩm phong thuỷ hợp cho mệnh 2 vợ chồng cũng theo nguyên lý dùng lộc con cái

Điểm : 8/10

Tăng âm phần bổ mệnh cho vợ chồng

Việc tăng phúc âm phần là việc khó. < Tấm sẽ hướng dẫn chi tiết sau >

Nhưng năng đi lễ bái Chùa Đền cho tâm thanh tĩnh cũng là 1 điều nên làm khi cuộc sống vợ chồng lục đục nhiều tai ương.

Điểm :10/10 : nhưng cần kiên trì dài lâu

4. 1 vài lưu ý

Thường thấy nhất là tâm lý , khi cưới khắc mệnh , thường có tâm lý đổ tại. Giả sử bình thường gặp việc xui xẻo A , thì sẽ cười xoà cho qua. Đây vì tâm lý suy nghĩ sẵn về khắc mệnh , lại đổ tại nhau , tại anh tại cô mà tôi gặp việc xui xẻo A vừa rồi. Vậy là rạn nứt sẽ bắt đầu manh nha.

Trẻ có nhiều người không tin nên cũng qua loa về mệnh. Nhưng thế hệ trước là người rất kỹ tính trong vấn đề mệnh này. Cho nên đôi khi người gây khó dễ là thế hệ trước chứ không phải là từ phía 2 người yêu nhau. Và thế hệ trước sẽ cản trở không để 2 người đến với nhau.

Nhưng xét nghĩ, cuộc sống tình cảm sau hôn nhân cũng rất nhiều thử thách. Đây chỉ cũng chỉ là 1 chướng, 1 thử thách mà thôi. Nếu không vượt qua được thì có nghĩa bạn không đủ duyên để đi đến cuối. Còn nếu đã đủ duyên và đủ yêu – khắc thế chứ khắc nữa – ta vẫn là của nhau.

Còn việc khắc đến chết hay hoạ lớn trong đời. Không phải việc dễ xem , và dù xem được cũng không phải việc dễ phán. Sinh tử là việc lớn , thiên cơ bất khả lộ, nên xin đừng quá lo khi bị doạ

5. Đặc biệt quan trọng

Khi khắc mệnh điều dễ nhận thấy nhất là chỉ hoà hợp được 1 thời gian sẽ bắt đầu chĩa ra những quan điểm sống khác nhau. Đây là lúc rất dễ phạm phải việc cãi vã , khắc khẩu linh tinh vì những điều nhỏ nhặt. Đây là cái mầm của sự chia ly .

Ví dụ thế này: Có 1 căn phòng đầy hoa thơm ngát . Mỗi ngày bạn đi qua bạn búng 1 mẩu phân vào đấy . Ngày đầu tiên không có gì xẩy ra , vẫn thơm như vậy . Ngày thứ 2 vẫn chưa có gì không ổn. Nhưng ngày thứ 100 sẽ thối không thể tả nổi , và mùi hoa thơm ngát sẽ chẳng còn

Tình yêu lứa đôi chính là căn phòng đầy hoa đấy. Và sự khắc khẩu cãi vã triền miên chính là những mẩu phân. Vậy nên hãy hạn chế sự khắc khẩu không đáng có vì những lí do vớ vần linh tinh

Trên đời này muốn có thành quả thì phải bỏ công sức. Đến đường tăng đi thỉnh kinh, mục đích cao đẹp như thế còn trải qua 81 kiếp nạn. Thì trên cái hành trình truy tìm hạnh phúc , cuộc sống hôn nhân viên mãn , 1 vài điều trắc trở cũng là bình thường thôi.

Chúc các bạn yêu nhau khắc mệnh vượt chướng thành công

Tác giả: Tấm – Thiên An !

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!