johnny dang

Trong tạp chí Người Giàu – Therichest.com của Mỹ có đăng thông tin về một triệu phú gốc Việt tên là Johnny Dang. Anh là một trong số ít người Việt Nam thành công trên đất Mỹ và được coi là ông vua của ngành kim hoàn, trang sức đá quý tại Hoa Kỳ.

Johnny Dang

Johnny Dang và trang sức do anh sản xuất

Ông vua trang sức và cuộc cách mạng thay đổi ngành trang sức Hoa Kỳ

Johnny Dang là thợ kim hoàn, doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức đá quý nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Tài trợ nội dung

Anh là người đã tạo ra cuộc cách mạng thay đổi ngành công nghiệp trang sức của Mỹ vào đầu thập niên 2000 với sản phẩm do anh thiết kế – “Grillz”.

Ngày nay, Grillz được coi là “trang sức của những ngôi sao”, đã trở thành món trang sức không thể thiếu trong tủ đồ của những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhất thế giới.

Johnny Dang

Ryan Lochte – kình ngư người Mỹ 12 lần đoạt huy chương các kỳ vận hội Olympic mang trang sức Grillz.

Johnny Dang

Nữ hoàng nhạc Pop – Madona, ca sỹ Miley Cyrus hay Katy Perry cũng đều sở hữu những chiếc Grillz đắt tiền nạm kim cương.

Sự nghiệp của Johnny Dang nhanh chóng thành công khi anh được sự ủng hộ của các nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi.

Năm 2005, Johnny Dang phối hợp cùng với hai tên tuổi hàng đầu của làng nhạc Hiphop là Nelly và Paul Wall, tung ra thị trường video âm nhạc với tựa đề “Grillz”, video này nhanh chóng tạo ra cơn sốt đeo Grillz trong giới trẻ và cuối cùng là đạt giải Grammy xuất sắc nhất cho dòng nhạc Hiphop.

Sau bản hit này, Johnny Dang được ví như ông hoàng trang sức xa xỉ và mang về cho anh lợi nhuận hàng triệu đô la.

Người thợ kim hoàn nghèo và ông vua kim hoàn đất Mỹ

Johnny Dang sinh năm 1981 tại Buôn Ma Thuột, xuất thân trong một gia đình nghèo, đến năm 1996 anh theo bà con sang Mỹ định cư dưới dạng bảo lãnh.

Tại Mỹ, với vốn kiến thức kim hoàn được học ở Việt Nam, Johnny Dang xin vào làm việc như một người thợ kim hoàn tại khu chợ trời dành cho người Việt ở Houston, Texas mới mức lương chỉ đủ sống qua ngày. Bằng tay nghề khéo léo và sự chăm chỉ, nhiệt tình, nhiều khách hàng dần biết đến anh.

Cơ hội đầu tiên mở ra khi một bác sỹ nha khoa, người cũng là khách hàng nơi Johnny Dang làm việc đã nhờ anh gắn một viên kim cương lên chiếc răng sứ theo yêu cầu khách hàng của ông. Johnny chợt nhận ra đây là cơ hội tuyệt vời, bởi phụ nữ Mỹ thời đó rất thích gắn kim cương lên răng làm trang sức.

Ý tưởng từ chiếc răng bọc vàng của người Việt đã khiến anh quyết định tạo ra một loại trang sức đặc biệt – “trang sức cho răng”. Johnny cho biết “trước đây, người Việt Nam thường bọc răng bằng vàng để bảo vệ răng và làm đẹp cũng như để giữ của, nước Mỹ là quốc gia đa văn hóa, người Phi và người Châu Á đều có văn hóa bọc răng bằng vàng, và điều quan trọng nhất là nếu bạn có một ý tưởng, muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực và sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì điều đó, bạn nhất định sẽ thành công”.

Vietnam grillz

Ý tưởng bắt đầu từ chiếc răng bọc vàng của người Việt

Bằng số vốn ít ỏi cộng với kinh nghiệm bọc răng vàng đã được học ở Việt Nam, Johnny bắt đầu tạo ra những trang sức bọc răng đầu tiên. Trong 6 tháng đầu tiên anh thu về lợi nhuận 500 đô la. Johnny cho biết “những khách hàng của tôi rất trung thành, họ gắn bó với tôi từ những ngày đầu khởi nghiệp đến nay, đó là nhờ vào uy tín và sự tận tâm mà tôi luôn tâm niệm“.

Trong gần 20 năm sự nghiệp của mình, Johnny đã phục vụ hàng nghìn khách hàng, trong đó có những nghệ sĩ tên tuổi nhất thế giới. Truyền thông Mỹ gọi anh là “ông vua trang sức”. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất của anh phục vụ từ 200 đến 450 khách hàng trên khắp thế giới, năm 2015 Johnny đã hoàn thành được giấc mơ của mình khi đưa vào hoạt động trung tâm kim hoàn có tổng diện tích hơn 12.000m² tại Houston, Texas.

Luôn nhớ về quê hương

Johnny Dang sinh ra và lớn lên tại Buôn Ma Thuột, ký ức của anh về quê hương là một nơi rất nghèo, không có điện, hàng ngày anh cùng với những người bạn lên rẫy làm nương. Chính điều đó đã tạo cho anh thói quen làm việc chăm chỉ và thói quen sống lành mạnh, không ngại gian khó khi đặt chân đến Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi hỏi Johnny Dang về quê hương, anh nói “tôi rất nhớ và yêu quê hương, đó là nơi tôi sinh ra, tất cả các bạn nếu có cơ hội hãy một lần đến Việt Nam để cảm nhận con người và văn hóa nơi đây”.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền bồ tát đại thế chí .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!