Đinh Mão – 1987 hay còn gọi là vọng nguyệt chi miêu (mèo ngắm trăng) – ngũ hành nạp âm thuộc hoả. Người thuộc tuổi này dù nam hay nữ nếu muốn thành sự nghiệp thì phải luôn tay luôn chân, thân tâm vất vả. Bản tính thông minh, chí hướng khá bền tuy nhiên thường là người có tài nhưng chưa gặp thời. Thanh niên đến trung niên vất vả ngược xuôi truy tìm sự ổn định, thành công đến hơi muộn. Số về già hưởng phúc, tài lộc đủ đầy.

Đinh Mão – 1987 hay còn gọi là vọng nguyệt chi miêu (mèo ngắm trăng) – ngũ hành nạp âm thuộc hoả. Người thuộc tuổi này dù nam hay nữ nếu muốn thành sự nghiệp thì phải luôn tay luôn chân, thân tâm vất vả. Bản tính thông minh, chí hướng khá bền tuy nhiên thường là người có tài nhưng chưa gặp thời. Thanh niên đến trung niên vất vả ngược xuôi truy tìm sự ổn định, thành công đến hơi muộn. Số về già hưởng phúc, tài lộc đủ đầy.

Tài trợ nội dung

Đinh Mão luôn thích truy cầu sự bình yên giống như bản mệnh mèo ngắm trăng của mình vậy. Nhưng sống trên đời, mấy ai có được sự an nhiên nhàn tản, nhấp 1 ngụm trà mà ngắm trăng trên trời? Vậy nên Đinh Mão tuy không phải người mơ to ước lớn, mang hoài bão thay đổi đất trời nhưng cuộc sống lại luôn khiến họ cảm thấy không được như ý, ít được an nhiên.

Trong bản mệnh của Đinh Mão chú định là người sống trọng giá trị tình cảm hơn vật chất, tinh thần no đủ nên vật chất thế nào cũng được. Tinh thần không no đủ nên vật chất nhiều hơn cũng không để làm gì. Điểm thú vị (hoặc hơi buồn) của Đinh Mão là họ thường nợ nghiệp duyên khá nặng nề. Tuổi này sẽ phải trải qua 1 cuộc tình cảm mà dồn sức dồn tâm, dồn trí dồn lực vào mà vun vén mà yêu thương hết mình nhưng lại không đến đâu, không có kết quả. Cuối cùng vì quá buồn đau mà lột xác, trở thành 1 con người khác hoàn toàn với quá khứ. Đây là đặc thù của sự trưởng thành từ đau khổ bi ai mà hầu hết các Đinh Mão phải trải qua.

Mèo ngắm trăng chú định tính cách của Đinh Mão có phần hơi ngơ ngơ và hơi lập dị. Yêu chuộng hoà bình, yên tĩnh, nhẩn nha làm những điều mà mình thấy vui 1 mình. Người tuổi này thường có kiến thức uyên bác về nhiều lãnh vực trong cuộc sống do sự chung thuỷ đeo bám đến tận cùng của bản thân. Do tính trách nhiệm và trung thành, không ngại việc nên Đinh Mão là 1 trong số ít những tuổi có khả năng làm việc trong môi trường nhà nước và thăng tiến bay cao dù về cơ bản sự yêu thích của họ trong môi trường này không nhiều.

Đinh Mão là tuổi không biết làm việc xấu, không biết sử dụng thủ đoạn hay nịnh bợ cũng không biết dựa thế dựa hơi để đạt được mục đích của bản thân. Điều này chú định đầu đời họ khá vất vả hay chịu thiệt thòi, hay bị đì đọt, làm nhiều nhưng thành quả không tương xứng. Tuy nhiên ứng theo giáo lý về mặt nhân quả, càng về trung niên trở đi Đinh Mão càng thuận.

Họ vốn là những bông hoa nở muộn hay giống như định nghĩa về mèo ngắm trắng, trăng phải nửa đêm mới mọc, mới rạng rỡ cho Đinh Mão 1 cuộc đời nhàn tản, an nhiên lúc tối muộn.

Ứng với tính cách của bản thân người Đinh Mão khi kinh doanh thì cũng gặp trắc trở hơn so với người bình thường. Tuy họ có vận may ở mức khá khi khởi nghiệp kinh doanh, cũng là người có sự yêu thích “phi thương bất phú”. Nhưng bản tính của họ không phải là những người có thể lọc lừa người khác, không phải những người có thể buôn đầu dê bán thịt chó, cũng không phải những người có thể mua rẻ bán đắt. Vậy nên khi kinh doanh Đinh Mão sẽ thu hút người khác bằng chữ “tín” của mình. Chữ “tín” này cần sự lâu dài “chậm mà chắc” và càng lâu thì càng thuận giống quả cầu tuyết, càng lăn thì càng lớn cho Đinh mão tài lộc đủ đầy, ấm no.

Đinh mão không phải là những người truy cầu nhiều về vật chất theo kiểu ta đây phải thật giàu hay ta đây phải hưởng thụ thật nhiều. Vậy nên họ cũng không phải những người quá sân si hay luôn ghen tỵ đố kỵ với những người xung quanh. Nếu có thời điểm Đinh Mão phải lo về vật chất, chủ yếu là để lo cho gia đình, ổn định cho những người thân yêu, chuẩn bị cho con cái, hơn là để cho bản thân mình hưởng thụ.

Người tuổi này thường khảng khái, giao thiệp rộng rãi, không ki bo bần tiện toan tính từng đồng nên tích luỹ của bản thân không nhiều. Người tuổi này cũng không nên cho vay mượn, không nên cả nể mà giúp đỡ. Họ đã cho vay, 1 là thành nợ xấu hoặc 2 là mất – do không có cái uy khiến người khác sợ sệt để mà đòi nợ. Đây cũng là số ít tuổi có “sở thích” “thú vui” cho riêng mình từ rất sớm và hay theo đuổi nó đến cùng – chứ không phải như nhiều người hay chạy theo xu thế để tỏ vẻ ta đây cá tính nọ kia.

Về tình cảm, Đinh Mão là con người của gia đình. Tính cách của họ truy cầu 1 cuộc sống an tĩnh, không có nhiều biến động. Họ không phải là những người thích sự mạo hiểm hay có tư tưởng được ăn cả ngã về không. Vậy nên tuổi này ít khi phụ người khác, chủ yếu bị người khác phụ thì đúng hơn.

Nhược điểm lập dị của mèo ngắm trong cũng khiến ít người có thể hiểu được tính cách của Đinh Mão. Vậy nên rất khó để xã hội hay các cá nhân thấu hiểu, hoà đồng hay chia sẻ những suy nghĩ có đôi phần lập dị của Đinh Mão để tiến tới đồng điệu dài lâu. Nói cách khác đến Đinh Mão còn không hiểu hết được mình thì mấy ai hiểu hết được Đinh Mão đây.

Phụ nữ Đinh Mão nhẹ nhàng, lương thiện, ôn hoà chung thuỷ nhưng khó tính ngầm. Hay soi và có tư tưởng cố hữu nếu đã không yêu thì không bao giờ yêu, có tán cũng vô dụng. Nữ Đinh Mão nếu không cưới sớm trước 28 thì thường sẽ lận đận trân chuyên chuyện tình cảm đến năm 33 tuổi hoặc muộn hơn.

Nam Đinh Mão thường có cung đào hoa mở, vô số vệ tinh bay quanh nhưng bản tính lúc đầu đời lại như con gió, ít muốn bị trói buộc và đi vào quỹ đạo sớm. Luôn yêu cầu bạn đời phải tuyệt đối tin tưởng bản thân. Tuy có tính cách bay bổng như vậy nhưng nam Đinh mão cũng là người tôn trọng cơ chế hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Thực tế họ không phải người có gan bắt cá 2 tay, dám nghĩ không dám làm. Sau kết hôn thường họ sẽ chỉ dồn trí vào sở thích mà họ đam mê.

Do tính cách trọng tình cảm nên trong cuộc sống Đinh Mão hay bị áp lực từ phía gia đình trong việc đưa ra các quyết định lớn. Nếu là 1 Đinh Mão thông minh cần học cách đối phó với áp lực này thì sẽ dễ đạt đc điều mình mong muốn. Nếu là 1 Đinh Mão không thông minh vì áp lực từ bố mẹ mà lựa chọn theo ý gia đình thì bản mệnh sẽ bị bẻ cong theo chiều hướng không tích cực cho lắm và kéo dài sự thành công của Đinh Mão từ 3-5 năm cuộc đời.

Mèo ngắm trăng chỉ nghe đã thấy sự mơ hồ, truy tìm điều gì đó không thực tế, khó lòng đạt được ở cuộc sống thường ngày. Vậy nên tính cách của Đinh Mão ẩn chứa lòng cầu toàn lớn, không chỉ riêng bản thân mình mà cho cả những người xung quanh. Mèo ngắm trăng, an nhiên và tĩnh lặng cũng giống như bản mệnh của Đinh Mão luôn mong muốn được tách biệt khỏi cuộc sống bon chen, thư thư thả thả mà trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống vậy.

Tuy nhiên muốn thì luôn dễ hơn là làm. Đã là người, đã là con của gia đình, đã là 1 nhân viên ở cơ quan, đã là 1 phần tử của xã hội mấy ai có thể tách biệt được sự bon chen trong cuộc sống mà được an yên, nhàn tản. Nên cuối cùng những gì mà Đinh Mão cảm nhận được trong cuộc sống đôi khi lại là 1 tiếng thở dài đầy mệt mỏi, trầm muộn và âm vang. Nhưng rồi trời sáng rồi sẽ tối, trăng khuyết rồi sẽ tròn cũng như cuộc sống của Đinh Mão vất vả không như ý rồi sớm muộn sẽ lại vào quỹ đạo cho Đinh Mão được hạnh phúc và bình an.

Nguồn: Tấm – Thiên An,

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!