64% khách hàng mong muốn được gặp người chủ tiệm trang sức (hoặc nhân viên thực sự có kinh nghiệm) để lắng nghe về sản phẩm, cảm nhận sự tin tưởng trước khi quyết định mua hàng.

Tham khảo: công nghệ làm giả cẩm thạch siêu tinh vi đến Việt Nam

Tài trợ nội dung

Tuần qua, hội Kim Hoàn Singapore đã làm một cuộc khảo sát về việc “khách hàng mong muốn điều gì khi tới tiệm trang sức?”. Cuộc khảo sát trên được tiến hành tại nhiều quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, phỏng vấn hàng nghìn người sau khi quan sát họ đi ra từ các tiệm trang sức khác nhau.

Kết quả cho thấy có 64% khách hàng trả lời rằng họ mong muốn được nói chuyện với người chủ cửa hàng, hoặc ít nhất là một nhân viên có kinh nghiệm cao. Con số này cao hơn gấp 2 lần so với các loại mặt hàng xa xỉ khác.

Điều gì khách hàng mong muốn nhất khi tới tiệm trang sức

“Khi khách hàng tới tiệm trang sức, họ quan sát và cảm nhận. Một cửa hàng trang trí gọn gàng với những người nhân viên lịch sự, thiện cảm sẽ tạo niềm tin cho khách hàng. Hầu hết khách hàng đều chờ đợi được lắng nghe từ một người có kinh nghiệm cao, đặc biệt là người chủ cửa hàng. Một vài lời khuyên nhỏ, ân cần của người chủ tiệm thôi cũng sẽ cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng để sẵn sàng móc hầu bao.” – David J. Bonaparte (Trưởng dự án).

Ngoài ra, trong cuộc khảo sát cũng cho thấy có 70% khách hàng quan tâm đến website của cửa hàng, tuy nhiên chỉ có 33% các cửa hàng trang sức có website riêng. Khảo sát các chủ cửa hàng cho thấy họ đang bị cạnh tranh bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử và 90% trong số họ cho rằng phải có phương án cho thương mại điện tử ngành kim hoàn trước cuộc cách mạng 4.0 đang nở rộ trên toàn thế giới.

Cuộc khảo phát là một phần trong kế hoạch phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp kim hoàn Singapore tại các quốc gia Đông Nam Á. Đặt câu hỏi cho 3000 người, 357 chủ cửa hàng, từ độ tuổi 22 đến 59.

DaquyVietnam,

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!