Đá Benitoit và những tính chất, đặc điểm cơ bản.

Đá Benitoit được tìm thấy ở thượng nguồn sông San Benito (tên gọi đá Benitoit bắt nguồn từ đây) vào năm 1906, bởi một thợ đãi vàng người Mỹ có tên là Jame Cachem, người đàn ông này đã đặt tên cho viên đá theo tên con sông là Benitoit. Đá Benitoit ban đầu được cho là biến thể của đá Saphir vì nó có màu sắc xanh giống Saphir, tuy nhiên sau đó một nhà khoáng học tên là George D. Louderback đã nghiên cứu bằng tia Rơnghen, và ông đã chứng minh được rằng mạng lưới tinh thể của Benitoit là độc nhất vô nhị, do đó Betinoit là một loại khoáng vật độc lập. Với những đặc điểm như vậy, Benitoit là một loại đá hiếm và có giá thành khá cao trong ngành trang sức.

 

Tài trợ nội dung
đá Benitoit

đá Benitoit thiên nhiên

Đá Benitoit- các thông tin cơ bản:

Tên khoa học: đá Benitoit/ Benitoite

Công thức hóa học: (Ba,Ti)Si3O9

Lớp:                       Silicat

Nhóm:

Tinh hệ:                Ba phương

Độ cứng:               6,0-6,5

Tỷ trọng:               3,6

Cát khai:               Không có

Vết vỡ:                    Vỏ sò

Sự hình thành: Benitoit được hình thành trong các khoáng sản nhiệt dịch, đá trầm tích.

Màu sắc: từ xanh da nhạt đến xanh lam đậm.

Màu vết vạch: trắng.

Ánh: thủy tinh.

Phân bố trên thế giới: Mỹ (California), Bỉ, New Zeland.

 

đá Benitoit

Trang sức làm từ đá Benitoit

Tính chất chữa bệnh và tính chất màu nhiệm của đá Benitoit

Trong nghiên cứu về thạch trị liệu học, đá Benitoit có khả năng hỗ trợ trong điều trị các bệnh về máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa.

Benitoit có khả năng tạo sức khỏe về tình cảm cũng như tác động tích cực đến trí năng chủ nhân .Việc sở hữu loại đá này giúp phát triển tình cảm tốt đẹp và đem đến màu sắc tươi sáng trong tri giác hiện thực. Bentoit trợ giúp khả năng cảm thụ tình cảm.

Đối với luân xa vùng trán : tác động đến cơ quan ở vùng đầu luân xa này cũng liên hệ với kinh lạc vùng bàng quang và vùng ruột giúp thực hiện ý tưởng kích thích sự năng động tích cực.

Đôí với luân xa vùng đám rối dương : Ảnh hưởng tới lá gan lá lách và các cơ quan tiêu hoá khác.luân xa này có liên quan tới lý trí chi phối cảm xúc và trí tưởng tượng.

Biên soạn và tổng hợp bởi Daquyvietnam, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!