Ngày 29.1 cơ quan công an TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đang truy tìm 2 đối tượng còn lại trong băng nhóm chuyên lửa đảo bán vàng giả. Trước đó, ngày 26.1, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Lục Trung Sức (sinh năm 1991, trú tại làng Bó Dường, xã Vân Trình, huyện Thạch Anh, Cao Bằng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do tổ chức bán vàng giả cho các tiệm kim hoàn.

Tham khảo: Johny Đặng – từ thợ nghèo đến ông vua kim hoàn đất Mỹ

Tài trợ nội dung

Kết quả điều tra ban đầu xác định, sáng 4.1, Lục Trung Sức cùng 2 đối tượng khác mang theo nhiều trang sức bằng kim loại giống vàng đi từ Hà Nội đến địa bàn Quảng Ninh để thực hiện hành vi lừa đảo.

Đối tượng lừa đảo Lục Trung Sức. Ảnh: CAQN

Trên đường từ Uông Bí đến Cẩm Phả, Sức và đồng bọn đã chia nhau từng người vào bán các nhẫn vàng giả đó cho các hiệu vàng để chiếm đoạt của mỗi cửa hàng từ 4 đến 7 triệu đồng. Đến nay, Cơ quan điều tra đã tiếp nhận, tạm giữ 4 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng mà các đối tượng trên đã bán cho 3 tiệm vàng trên địa bàn TP. Cẩm Phả vào ngày 5.1.

Đặc điểm của số trang sức này bên ngoài có 1 lượng nhỏ vàng 18K đến 24K bọc phủ toàn bộ hoặc một phần tại tại các vị trí mà khi mua các hiệu vàng thường mài để kiểm tra. 4 chiếc nhẫn trên tương đối giống nhau, đều là nhẫn trang sức nam, trọng lượng từ 2,4 chỉ (6,8 gram) đến 3,4 chỉ (8,8 gram), mặt nhẫn hình chiếc khiên, trong lòng mặt dập nổi 3 hàng chữ “motor-harleydavidson-cycles” và dưới cùng dập nổi hình đôi cánh thiên thần, trong lòng nhẫn có dập chữ “T. Danh”.

Công an Quảng Ninh đang khẩn trương xác minh, truy bắt 2 đối tượng còn lại.

DaquyVietnam,

Theo Lao Động

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!