luân xa thuyết trí lực trong thiền định

Trong các nghiên cứu về thiền định, yoga, cũng như thạch trị liệu học. Các chuyên gia đã khẳng định rằng đá quý có thể giúp hỗ trợ khai mở luân xa, cũng như giúp cân bằng các trạng thái tốt nhất. Các luân xa được mô tả như là một cột thẳng hàng xếp dọc từ cột sống lên đến đỉnh đầu. Mỗi luân xa này tập trung vào một tuyến nội tiết trong cơ thể con người, chúng chứa điện trường rất mạnh.

Công dụng khải mở luân xua của đá quý

Luân xa hay “Charka” gồm có 7 loại, mỗi loại này tương ứng với một phần trong cơ thể.

Tài trợ nội dung

Luân xa 1 – gốc – đá quý màu đỏ, đen:

Các loại đá quý màu đỏ, đen như mã não, obsidian, đá garnet (ngọc hồng lựu), ruby (hồng ngọc) v.v… giúp kết nối tâm hồn, thể xác và trí tuệ; tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cơ quan nội tạng là thận và ruột.

Luân xa 2 – xương cùng – đá quý màu cam, hồng phấn:

Các loại đá màu cam, hồng phấn như đá mặt trời, thạch anh hồng, thạch anh dâu tây. Tượng trưng cho năng lượng tình dục và sự sáng tạo. Các loại đá này giúp kiểm soát tính dục, tăng cường sức khỏe cho các cơ quan sinh dục và làm tăng sức khỏe sinh sản.

Luân xa 3 – thái dương – đá quý màu vàng, vàng chanh:

Các loại đá quý màu vàng và vàng chanh như thạch anh citrine, thạch anh tóc vàng, đá andesine, đá mắt hổ vàng v.v… Tượng trưng cho tình cảm và sự tự chủ. Các loại đá này giúp tăng cường sức khỏe tinh thần, cân bằng cảm xúc, tăng sự tự tin và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, các cơ quan tiêu hóa như gan, dạ dày, thận.

Luân xa 4 – tim – đá quý màu xanh lá:

Các loại đá quý màu xanh lá như cẩm thạch, prehnite, đá Malachite (lông công). Tượng trưng cho năng lượng tình yêu, sự kết nối, bao dung. Các loại đá này giúp tăng cường các mối quan hệ, hàn gắn các mối quan hệ, dẫn dắt tâm hồn đến sự bao dung, cảm thông.

Luân xa 5 – họng – đá quý màu xanh lam

Các loại đá quý màu xanh lam thường kể đến có đá amazonite, aquamarine, turquoise. Tượng trưng cho sự diễn đạt. Các loại đá này giúp tăng cường khả năng nói, truyền đạt, khả năng hùng biện trước đám đông.

Luân xa 6 – ngoại cảm – đá quý màu chàm, tím

Các loại đá quý màu chàm, tím kể đến có thạch anh tím, đá Charoite (mắt rồng) hoặc đá chalcedony. Tượng trưng cho trực giác và sự kết nối tâm linh. Các loại đá này giúp tăng cường khả năng ngoại cảm, tăng cường trực giác và hỗ trợ các bộ phận làm nhiệm vụ nhận biết của cơ thể như mắt, mũi, tai.

Luân xa 7 – vương miện – đá quý màu trắng, tím nhạt

Các loại đá quý màu trắng hoặc tím nhạt có đá thạch anh pha lê, thạch anh tím, đá mặt trăng hoặc đá Labradorite xà cừ. Tượng trưng cho tư duy, sự nhận thức. Các loại đá này giúp tăng sức mạnh của não bộ, hệ thống thần kinh trung ương, tăng nội tiết và hỗ trợ tuyến yên.

Nguồn & tham khảo:

Các loại đá quý: https://daquyvietnam.info/so-tay-da-quy/

Charka: http://www.healingthroughself.co.uk/charka.html

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!