các mẫu vòng đá quý đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Kỷ Tỵ (1989): Vòng tay phong thuỷ là một trong những loại hình trang sức phong thuỷ được ưa chuộng nhất trong nền văn hoá Á Đông nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng. Bất kể khi đi đâu, chắc hẳn các bạn không lạ gì chuyện “người người đeo vòng đá, nhà nhà mua vòng đá” nữa. Như vậy, món trang sức này chắc hẳn phải mang tới những niềm vui và may mắn nhất định cho chủ nhân của nó. Trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ hướng dẫn các bạn chọn một chiếc vòng đá phong thuỷ dựa trên 3 tiêu chí:

 • Màu sắc hợp tuổi – hợp mệnh
 • Kích cỡ hạt & số lượng hạt chuẩn phong thuỷ
 • Chất lượng vòng phong thuỷ

1. Chọn vòng đá màu hợp mệnh – hợp tuổi cho Kỷ Tỵ (1989)

Trong phong thuỷ, việc lựa chọn một chiếc vòng tay phong thuỷ dựa trên nguyên lý “ngũ hành tương sinh tương khắc”. Tức là chọn màu và loại đá phong thuỷ tương sinh – tương hợp với bản mệnh, tránh những loại vòng đá có màu sắc tương khắc.

Tài trợ nội dung

Nam, nữ Kỷ Tỵ (sinh năm 1989) mệnh là Đại Lâm Mộc. Tra theo nguyên lý tương sinh và tương khắc, tuổi này hợp với những loại vòng đá màu thuộc về hành Thuỷ và hành Mộc, bao gồm:

 • Màu hành Thuỷ: đen, xanh đen, xanh nước biển;
 • Màu hành Mộc: xanh lá cây.

Người tuổi này tránh đeo vòng đá thuộc các màu tương khắc – thuộc về hành Thổ và Kim là màu nâu, nâu vàng, vàng cát, vàng, bạc, trắng, xám, ghi…

2. Kích thước hạt vòng & số lượng hạt vòng phong thuỷ

Chọn kích thước hạt: kích thước của hạt vòng đá phong thuỷ có nhiều loại to-nhỏ khác nhau. Người ta thường gọi là ni (hoặc ly) dùng để chỉ kích thước tính bằng mm. Kích thước hạt có đủ từ ly 4 – ly 6 – đến ly 10 – ly 12, thậm chí là ly 18. (Ví dụ: ly 8 – có nghĩa đường kính vòng hạt là 8mm).

Việc lựa chọn kích thước vòng đá chủ yếu do sở thích cá nhân. Có người to lớn nhưng thích đeo loại nhỏ bé, có người nhỏ con nhưng thích đeo loại ly to. Tuy nhiên, xét về góc độ thời trang, chúng ta nên lựa chọn vòng đá theo kích thước cơ thể, lấy cân nặng (kg) hoặc giới tính làm tiêu chuẩn như sau:

 • Nữ giới nên đeo vòng 6mm-12mm
 • Nam giới nên đeo vòng 10mm – 16mm
 • Cân nặng 40-45kg: nên chọn loại 6-8mm
 • Cân nặng 45-50kg: nên chọn loại 8-10mm
 • Cân nặng 55-60kg: nên chọn loại 10-12mm
 • Cân nặng 70-75kg: nên chọn loại 14mm
 • Cân nặng trên 75kg: nên chọn loại 16mm

Số lượng hạt: chúng ta thường nghe về nguyên tắc số hạt vòng phong thuỷ là “đeo theo sinh – lão – bệnh – tử”. Nguyên tắc này dùng phương pháp đếm số hạt, làm sao để số hạt cuối cùng trên chiếc vòng nhằm vào chữ sinh hoặc chữ lão để người đeo được may mắn.

Ngoài ra, Phật giáo cũng có nguyên tắc đeo niệm châu (niệm châu là tên gọi nguyên thuỷ của vòng hạt phong thuỷ) dành cho người thường. Nguyên tắc này đơn giản là “đeo vừa tay” mà thôi. Trong hầu hết các tài liệu về phong thuỷ, người ta thường hiếm khi quy định số hạt phải đeo là bao nhiêu.

3. Chất lượng vòng phong thuỷ: chọn loại đá nào tốt?

Chất lượng vòng phong thuỷ có rất nhiều phẩm chất khác nhau. Từ hàng giả đá, nhựa, thuỷ tinh đến những loại đá quý, đá bán quý cao cấp. Tuy nhiên, với tính chất về thạch trị liệu học (tức là năng lượng có tính trị liệu của đá quý đối với cơ thể), ít nhất chúng ta nên chọn cho mình một chiếc vòng đá thiên nhiên.

Anh chị có thể chọn các loại vòng đá vừa túi tiền nhưng năng lượng không thua kém gì các giống đá cao cấp, ở đây DaquyVietnam xin giới thiệu ra 3 loại chính:

 • Loại vừa tiền: các loại vòng đá mã não (300-500k)
 • Loại trung bình: các loại vòng đá mắt hổ, thạch anh, san hô, garnet (700k-1500k)
 • Loại cao cấp: các loại vòng đá thạch anh tóc, cẩm thạch, hổ phách (>1tr)

4. Vòng đá đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989)

DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn các mẫu vòng đá được ưa chuộng nhất tại DaquyVietnam. Sau khi xem xong hình ảnh, nếu anh chị và các bạn có nhu cầu mua hàng xin vui lòng tới giao dịch tại cửa hàng chúng tôi: số 59 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1.

Quý khách ở xa không có điều kiện tới giao dịch trực tiếp, vui lòng xem hàng online tại đây.

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!