Ý nghĩa tên cát, đặt tên con là Cát

Cát

Đặt tên con là Cát, đặt tên doanh nghiệp là Cát. DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn một số tên hay là Cát và ý nghĩa của tên gọi như Đại Cát – Ngô Cát – Nguyệt Cát – Phú Cát – Thiện Cát.

Đại Cát

Điều tốt lành lớn lao. Là sự may mắn và tốt đẹp có được trong cuộc sống, để trở thành điểm tựa vươn tới ấm no và hạnh phúc lâu dài. Thành ngữ trở thành câu chúc tụng của dân gian “Đại cát đại lợi” tức: Nhiều tốt lành, nhiều lợi lộc. Trong truyện thơ Nhị độ mai có câu “Truyền Khâm thiên giám hội đồng, chọn ngày đại cát động phòng nghênh thân”.

Ngô Cát

Sự náo nhiệt tốt lành. Chỉ sự đông đúc, vui vẻ và phồn thịnh của một xã hội tốt đẹp, bình yên và lành mạnh. Tên gọi đề cao các giá trị tích cực từ môi trường cộng đồng. Lê Ngô Cát (1829-1883), quan lại triều Nguyễn, sử gia, một trong hai người biên soạn Đại Nam quốc sử diễn ca, mang tên này.

Nguyệt Cát

Trăng tốt lành (trăng rằm). Trăng rằm tròn đầy và sáng nhất, đấy là biểu tượng của sự viên mãn. Tên gọi thể hiện niềm ước ao của cha mẹ mai sau con sẽ có cuộc sống sung túc, an lành và hạnh phúc. Theo một quan điểm khác, Nguyệt Cát là ngày tốt trong tháng , chỉ ngày mồng 1 âm lịch hàng tháng.

Phú Cát

Giàu sang và tốt lành. Chỉ trạng thái giàu có sung túc, khoẻ mạnh, bình yên và thoả mãn trong cuộc sống. Có của cải vật chất dồi dào và có cuộc sống tốt lành, mạnh khoẻ là mơ ước chính đáng của đời người. Tên gọi thể hiện ước muốn có được những sở cầu quan trọng trong cuộc đời, hướng tới cuộc sống đủ đầy, bình an, may mắn và hạnh phúc.

Thiện Cát

Lương thiện và tốt lành. Chỉ phẩm chất sống trong sạch và bình dị, lành mạnh và tươi vui. Mang ý nghĩa về một cuộc đời thanh cao, ngay thẳng và hướng thiện, tâm đắc với quan niệm “ở hiền gặp lành”. Tên gọi mang ngụ ý về sự giáo huấn của cha mẹ dành cho con cái: hãy sống đời lương thiện để được an lành, hạnh phúc.

DaquyVietnam,

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!