Ý nghĩa tên Cẩm

Cẩm

Đặt tên con là Cẩm, đặt tên doanh nghiệp là Cẩm. DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn một số tên hay là Cẩm và ý nghĩa của tên gọi như Hồng Cẩm – Mỹ Cẩm – Ngọc Cẩm – Tú Cẩm – Vân Cẩm

Hồng Cẩm

Vải gấm đỏ. Là loại vải được dệt nhuộm công phu, bền tốt, đẹp đẽ và có giá trị cao, thời trước những gia đình thượng lưu quý phái mới dám sử dụng, cho nên mới có câu thành ngữ “gấm vóc, lụa là” dùng chỉ sự giàu có, sang trọng. Tên gọi mang ngụ ý về cuộc sống tốt đẹp, cao sang và đài các của người phụ nữ.

Mỹ Cẩm

Vải gấm đẹp. Là loại vải được dệt công phu, tốt và đẹp, có giá trị cao, thời trước những gia đình thượng lưu mới dám sử dụng, nên thành ngữ “gấm vóc, lụa là” dùng chỉ sự giàu có, sang trọng. Tên gọi mang ngụ ý về người phụ nữ giàu sang đài các có dung nhan lộng lẫy và tươi tắn như gấm lụa.

Ngọc Cẩm

Gấm đẹp như ngọc. Chỉ loại vải gấm được dệt công phu, có mặt vải mịn màng và hoa văn rực rỡ như ngọc ngà, rất đẹp và quý, thời trước chỉ những gia đình thượng lưu mới dám sử dụng. Các thắng cảnh tươi đẹp rạng rỡ cũng được ví von là gấm ngọc. Tên gọi mang ý nghĩa về vẻ đẹp cao quý, đài các, kiêu sa và lộng lẫy của nữ giới.

Tú Cẩm

Hoa nở trên gấm. Là loại vải được dệt công phu, có mặt vải mịn màng và hoa văn rực rỡ, rất đẹp và quý, thời trước những gia đình thượng lưu mới dám sử dụng. Tên gọi mang ý nghĩa về sự thành đạt từ bàn tay khối óc của người phụ nữ, vươn tới cuộc sống cao sang, đài các.

Cách giải nghĩa khác về Tú Cẩm: Thêu gấm. Chỉ hoạt động thêu thùa trên mặt vải gấm, là loại vải đẹp và quý thường dành cho các gia đình giàu sang quyền thế. Thông thường, đây là công việc đặc thù của nữ giới thời trước.

Vân Cẩm

Gấm đẹp như mây. Chỉ loại vải gấm được chế tác công phu và đẹp đẽ, có hoa văn mờ hoặc chìm dạng mây khói, thường được giới quý tộc, giàu sang may sắm trang phục và trang trí phông màn trong tư thất. Trong văn chương, vân cẩm còn mang nghĩa bóng dùng chỉ áng văn thơ có lời lẽ thanh tao, bay bổng, ý tứ hay, đẹp.

DaquyVietnam,

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!