Khi thực hành việc xác định tám hướng của ngôi nhà, tốt nhất bạn nên có bản vẽ của ngôi nhà đó. Nếu không có bản vẽ chính xác, tốt nhất bạn đừng ngại việc lấy một tờ giấy ra và vẽ lại, và cố gắng vẽ với tỉ lệ chính xác nhất. Tiếp theo, hãy tìm vị trí trung tâm của ngôi nhà, rồi từ đó chia ngôi nhà của bạn thành 8 cung bằng nhau. Đứng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, dùng một chiếc la bàn tốt và xác định tám cung theo tám hướng lần lượt là Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách xác định hướng nhà

Tài trợ nội dung

Với phương pháp định hướng này, bạn có thể áp dụng trong bất cứ trường hợp cụ thể nào một cách dễ dàng, bạn có thể dùng để xác định 8 hướng của một ngôi nhà, một tòa cao ốc, một khu vui chơi giải trí, lớn nhất là cả một vùng hoặc nhỏ nhất như căn phòng ngủ đều được. Bạn nên nhớ khi thực hành phong thủy xác định phương hướng, không có bất cứ giới hạn nào về không gian cả.

Để xác định loại nhà của bạn là loại nhà thuộc nhóm hướng nào? thuộc nhóm hướng Đông hay hướng Tây, bạn cần phải xác định được hướng cửa trước và hướng cửa sau của ngôi nhà, để xác định được yếu tố này hãy đọc lại bài viết cách xác định hướng nhà bằng là bàn phong thủy nhé.

Tuy nhiên, việc xác định hướng nhà vẫn còn một số khó khăn nhỏ, ví dụ như nhà bạn là nhà chung cư, nhà phố, biệt thự, nhà bạn có nhiều cửa, có nhiều cửa phụ… thì việc chọn cửa nào dùng làm xác định hướng cũng sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn. Trong lý thuyết phong thủy cổ điển, các chuyên gia về phong thủy ngày xưa khi xác định hướng của một ngôi nhà, họ sẽ dùng một ngọn núi và một con sông để định hướng. Ngày nay, khi xã hội phát triển, đặc biệt là ở thành phố lớn, việc xác định có khác đi đôi chút, thường thì các thầy phong thủy sẽ xem những tòa nhà cao tầng, lớn như ngọn núi còn con đường lớn như dòng sông. Vì vậy, hướng mà ngôi nhà của bạn đối diện với con đường lớn nhất (là mặt tiền của ngôi nhà) và hướng ngược lại được xem là mặt sau của ngôi nhà. Thậm chí nếu cửa chính của nhà bạn đối diện với con đường phụ, vị trí này cũng không được xem là mặt tiền của ngôi nhà.

xác định hướng nhà chung cư

Nếu nhà bạn là chung cư, phần ban công hướng ra đường chính, chính là mặt tiền ngôi nhà

cách xác định hướng nhà

Các chuyên gia phong thủy đưa bể bơi lớn vào khu vực chung cư, phần cửa hướng ra bể bơi là mặt tiền căn nhà, để được nhiều sinh khí nhất

Con đường chính được ví như dòng sông chứa đầy sinh khí, chính vì vậy mà mặt tiền của ngôi nhà là nơi tập trung sinh khí. Nếu nhà bạn không nằm ở mặt phố mà đối diện một khoảng đất rộng như công viên, sân chơi, phố đi bộ, thì phần ngôi nhà đối diện với không gian lớn đó được coi là mặt tiền, và phía sau của ngôi nhà là phía ngược lại.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, khi ngôi nhà có hình dạng không vuông vắn, ví dụ như một ngôi nhà nở hậu, hình chữ L, hình chữ U… Những ngôi nhà như vậy theo quan điểm phong thủy đều là những ngôi nhà không có cửa trước hoặc cửa sau, trong trường hợp này, phải chia ngôi nhà thành nhiều phần để khảo sát riêng. Hình dạng những ngôi nhà kiểu trên thường được cho là thiếu sinh khí dẫn đến kém may mắn, vì vậy chúng ta thường thấy ít ai kinh doanh mà chọn mặt bằng nở hậu.

cách xác định hướng nhà

Căn phòng hình chữ L cần phải chia thành các phần để xác định

Sau khi đã xác định được các hướng trong căn nhà, tất nhiên chúng ta sẽ gặp những khó khăn khi thiết kế của căn nhà không được đúng như mong muốn, ví dụ như căn nhà chúng ta đang sống có phòng ngủ nằm ở hướng tốt, nhưng không may toilet lại nằm ở hướng  thịnh vượng chẳng hạn, đó là điều không ai mong muốn. Hơn nữa, việc nghiên cứu sắp xếp lại căn nhà càng gặp khó khăn hơn khi các thành viên trong gia đình lại thuộc các nhóm khác nhau. Trong trường hợp này, bắt buộc chúng ta phải tìm ra giải pháp dung hòa vì trong cuộc sống không có điều gì là hoàn hảo. Hãy xác định xem điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn và gia đình bạn, đó là tiền bạc, sức khỏe, sự hòa thuận hay danh tiếng? Căn cứ vào đó, bạn có thể quyết định sẽ bố trí các cung cho thích hợp.

Daquyvietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!