Vòng tay đá núi lửa là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong các loại vòng tay phong thủy. Tuy nhiên, do đá có màu đen tuyền – giống với nhiều loại đá khác, đồng thời dễ bị làm giả nên DaquyVietnam xin hướng dẫn các bạn lựa chọn cũng như phân biệt thật-giả sản phẩm này.

Đá núi lửa là đá gì?

Đá núi lửa – tên đầy đủ là thủy tinh núi lửa, tên khoa học là Obsidian, là giống đá bán quý được tạo thành trong quá trình phun tạo núi lửa, công thức hóa học là SiO2.

Tài trợ nội dung

Giống như tên gọi của đá, đá có lớp thịt giống như thủy tinh, trọng lượng nhẹ, độ cứng 6/10 tính theo thang độ Mohs nhưng thịt sắc và dễ vỡ.

Đá núi lửa có nhiều màu sắc khác nhau như đen, nâu, xanh,… Tuy nhiên phổ biến nhất là loại màu đen. Một số loại có hiệu ứng quang học ánh vàng, ánh bạc khi bề mặt phản chiếu dưới ánh sáng ban ngày.

Tại Việt Nam, đá núi lửa được tìm thấy phổ biến ở địa phận các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Thanh Hóa. Loại đẹp nhất tạo thành ở tỉnh Lâm Đồng, cho hiệu ứng quang học ánh bạc cũng là loại mà DaquyVietnam đang bán.

Cách chọn vòng tay đá núi lửa Obsidian

Một viên đá núi lửa Obsidian thô

Công dụng của đá núi lửa

Trong khoa học, đá núi lửa được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực y khoa, người ta dùng chúng để chế tác dao mổ. Loại đá này khi chế tác có thể cho ra những con dao có độ sắc bén cực cao mà mắt thường không nhìn được. Ngoài ra chúng cũng được dùng làm chất phụ gia cho ngành công nghiệp silicat.

Trong phong thủy, màu sắc của đá núi lửa thuộc hành Thủy, phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Chúng là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên trì, thúc đẩy tinh thần đấu tranh, vượt qua khó khăn nghịch cảnh, mang cho con người sức khỏe phi thường giống như sự tôi luyện tạo thành trong các cuộc phun trào núi lửa.

Cách chọn vòng đá núi lửa đẹp

Như đã nói ở trên, đá núi lửa có một số màu sắc khác nhau như đen, xanh, nâu… Tuy nhiên loại màu đen là đẹp nhất vì chúng thường đi kèm với hiệu ứng quang học. Loại màu xanh và màu nâu có giá trị thấp hơn vì chúng trong suốt, không khác gì thủy tinh nhân tạo.

Khác với hầu hết những loại đá khác, khi chọn đá núi lửa người ta thường chọn loại màu đục, đặc thịt vì như vậy bề mặt đá mới phát huy được hết hiệu ứng quang học. Hiệu ứng quang học tốt là khi bề mặt phản chiếu với ánh sáng, tạo ra các tia màu bạc (hoặc màu vàng) như tia lửa, bắt mắt người chơi.

Vòng tay phong thủy đá obsidian ánh vàng

Khi chọn vòng đá núi lửa Obsidian, người ta thường chọn loại đục để bề mặt đá phát huy hết hiệu ứng ánh sáng

Vòng tay phong thủy đá obsidian ánh vàng

Đá núi lửa có hiệu ứng quang học ánh bạc hoặc ánh vàng là loại có giá trị cao nhất

Vòng đá núi lửa giả

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có đá núi lửa giả. Tuy nhiên rất dễ nhận biết vì sản phẩm này thường được làm giả từ nhựa hoặc mủ cao su. Hàng giả thường rất nhẹ và đặc biệt không có hiệu ứng quang học. Tinh vi hơn, có một số loại hàng giả làm bằng mủ cao su thường được bơm màu quang học để tạo ánh bạc giả, loại này khi đeo một thời gian thì hiệu ứng quang học giảm dần do màu quang học bị bay hơi.

Ngoài ra, người mua cũng nên lưu ý về mặt hàng kém chất lượng để tránh trường hợp trả giá cao mà thu về sản phẩm chất lượng thấp. Loại kém chất lượng thường không có/ hoặc có hiệu ứng quang học rất thấp.

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!