Trong số 12 con giáp thì con ngựa, tức những người tuổi Ngọ được vị Phật bản mệnh độ mạng, phù hộ độ trì cho là ngài Đại Thế Chí Bồ Tát. Vậy người tuổi Ngọ cần lưu ý những gì để chọn hình tượng của ngài sao cho hợp tuổi, màu sắc hợp mệnh để đem lại bình yên và may mắn.

mặt đá đại thế chí bồ tát

Vì sao người tuổi Ngọ nên đeo mặt Đại Thế Chí Bồ tát?

Theo ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ Kinh thì Đại Thế Chí là vị đại bồ tát lấy ánh sáng trí tuệ phổ chiếu khắp muôn nơi, giúp cho chúng sinh của ngài rời xa 3 cõi ác, đạt được sức mạnh vô thượng. Những ai thờ phụng, tin tưởng vào sức mạnh của ngài đều được tăng trưởng trí tuệ.

Tài trợ nội dung

Chọn loại đá, màu sắc mặt Đại Thế Chí Bồ tát hợp mệnh theo năm sinh

Người tuổi Ngọ sinh vào năm khác nhau có mệnh khác nhau, theo nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc thì nên chọn như sau:

  • Sinh năm 1966 – tuổi Bính Ngọ – mệnh Thuỷ nên đeo mặt Đại Thế Chí Bồ tát màu đen, vàng, trắng bằng đá núi lửa obsidian, đá mã não trắng
  • Sinh năm 1978 – tuổi Mậu Ngọ – mệnh Hoả nên đeo mặt Đại Thế Chí Bồ tát màu đỏ, xanh bằng đá mã não đỏ, đá cẩm thạch
  • Sinh năm 1990 – tuổi Canh Ngọ – mệnh Thổ nên đeo mặt Đại Thế Chí Bồ tát màu đỏ, nâu vàng bằng đá mã não đỏ, đá mắt hổ
  • Sinh năm 2002 – tuổi Nhâm Ngọ – mệnh Mộc nên đeo mặt Đại Thế Chí Bồ tát màu màu xanh, đen bằng đá cẩm thạch, đá núi lửa obsidian

Lưu ý khi chọn mặt Đại Thế Chí Bồ tát

Khi lựa chọn hình tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát nên lựa chọn hình tượng điêu khắc rõ nét, tinh xảo, khuôn mặt phúc hậu. Để không bị nhầm lẫn với các hình tượng khác thì nên lưu ý hình tượng của ngài được điêu khắc là:

  • Khuôn mặt phúc hậu, hiền từ
  • Ngồi trên toà hoa sen
  • Tay cầm bông hoa sen tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ vô thượng.

Xem thêm sản phẩm tại đây

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!