Bích

Đặt tên con là Bích, đặt tên doanh nghiệp là Bích. DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn một số tên hay là Bích và ý nghĩa của tên gọi như Duy Bích – Hoàn Bích – Hoàng Bích – Huy Bích – Kim Bích – Ngọc Bích – Nhật Bích – Nguyệt Bích – Quang Bích – Toàn Bích.

Duy Bích

Duy trì màu xanh biếc. Màu xanh là biểu tượng của cuộc sống, sự phát triển, trạng thái bình yên và thời kỳ phồn thịnh. Duy trì cuộc sống tươi tốt, yên lành là khát vọng của đời người, là mục đích của mọi cộng đồng xã hội.

Tài trợ nội dung

Cách giải nghĩa khác về Duy Bích: Chỉ có màu xanh. Chỉ quan niệm nhân sinh: mọi cái có thể thay đổi, riêng màu xanh của sự sống còn tồn tại mãi mãi thông qua sự tiếp nối các thế hệ con người.

Hoàn Bích

Viên ngọc đẹp và hoàn hảo, không tì vết. Nghĩa tương tự Toàn Bích. Là viên ngọc tinh khiết và có độ phản chiếu ánh sáng rực rỡ, không khuyết tật hay sứt mẻ, màu sắc tươi sáng, chất lượng cực phẩm, giá trị cực cao, quý và hiếm. Tên gọi mang ngụ ý về một phẩm chất tốt lành và toàn vẹn của sự vật, đem vẻ hoàn mỹ tô điểm cuộc sống con người.

Hoàng Bích

Ngọc quý sắc vàng. Chỉ trạng thái khi phản chiếu ánh sáng viên ngọc lấp lánh vàng vô cùng hấp dẫn. Tên gọi mang niềm hy vọng về một cuộc đời có tương lai tươi sáng, có sự nghiệp vinh hiển, phú quý và danh giá. Cũng có thể hiểu Hoàng Bích theo nghĩa đơn giản là màu vàng, để dùng chỉ các sự vật hay hiện tượng toát lên sắc vàng rực rỡ, như áng mày vàng, rừng phong vàng, thếp vàng, hoa mai vàng…

Huy Bích

Ánh sáng ngọc bích. Mang nghĩa về một tâm hồn thanh cao, trong sáng và đôn hậu, được mọi người tin yêu, trân trọng. Bùi Huy Bích (1744 – 1818), danh sĩ Bắc Hà nổi tiếng thời vua Lê – chúa Trịnh, mang tên này.

Cách giải nghĩa khác về Huy Bích: Bóng chiều rực rỡ. Chỉ những hôm đẹp trời, ráng chiều buông xuống non tây sắc màu rực rỡ, nhuốm không gian bằng thứ ánh sáng không quá gắt gao nhưng rất tráng lệ và kỳ vĩ, đem lại cảm giác thư thái và thi vị trong lòng người.

Kim Bích

Ráng vàng. Chỉ bầu trời ban chiều rực lên long lanh như màu vàng của kim loại quý. Trong Truyền kỳ mạn lục – Chuyện nghiệp oan của Đào Thị của Nguyễn Dữ có câu thơ:

Sơn tự nhất thốc huy kim bích

Nham yêu ẩn tịch dương

Dịch thơ: Chùa núi chiều buông muôn ánh ngọc. Sườn đá mờ theo bóng nắng tà.

Ngọc Bích

Viên ngọc xanh biếc. Chỉ các loại ngọc và đá quý có gam màu xanh lam, xanh biển, xanh lục được con người khai thác và chế tác thành nữ trang, được trân quý và có giá trị cao trên thương trường, trong đó đáng kể nhất là Sapphire, Emerald và ngọc thạch. Tên gọi mang ý nghĩa về người con gái xinh tươi và rạng rỡ có tâm hồn trẻ trung, trong sáng và hồn nhiên.

Nhật Bích

Mặt trời ngọc. Chỉ thời khắc mặt trời mọc từ chân trời hướng đông. Vào lúc bình minh, mặt trời như chiếc đĩa hồng ngọc, không chói chang mà vẫn tươi son rực rỡ, không gay gắt mà thật êm đềm và ấm áp. Tên gọi mang ý nghĩa về một cuộc đời tươi sáng và tràn trề sinh lực, nhưng không thái quá và cao ngạo.

Nguyệt Bích

Trăng tròn như đĩa ngọc. Nghĩa tương tự Bích Nguyệt. Vào giữa tháng âm lịch, mặt trăng tròn đầy như một chiếc đĩa màu ngọc bích toả sáng lung linh, vừa thanh vừa dịu mà vẫn tràn trề viên mãn, đem lại cảm xúc lãng mạn và thi vị trong lòng người.

Tên gọi mang ngụ ý về một vẻ đẹp thanh cao, dịu dàng, thuỳ mị và căng đầy nhựa sống của người con gái xuân xanh.

Quang Bích

Ánh sáng ngọc ngà. Chỉ sự toả sáng của hiện tượng hoặc sự vật đầy màu sắc rực rỡ và huyền ảo đem lại vẻ đẹp diễm lệ và sống động, tạo ra cảm xúc lãng mạn và thi vị, có khả năng lôi cuốn mạnh mẽ.

Cách giải nghĩa khác về Quang Bích: Ánh sáng màu xanh biếc. Mang vẻ đẹp về sự thông tuệ của trí óc và sự thanh cao của tâm hồn. Nguyễn Quang Bích (1832-1890), sĩ phu, lãnh tụ cuộc khởi nghĩa chống Pháp tại vùng Tây Bắc cuối thế kỷ XIX, mang tên này.

Toàn Bích

Viên ngọc hoàn hảo không có tỳ vết. Nghĩa tương tự Hoàn Bích. Ngọc hoàn hảo tất nhiên không bị khuyết tật hoặc sứt mẻ, có độ phản quang ánh sáng tốt, tinh khiết và hoàn hảo, quý hiếm và có giá trị cao. Chỉ người có tư chất thông minh và tấm lòng trong sáng, tài đức vẹn toàn, đi đường ngay, làm việc nghĩa, công thành danh toại, vinh hoa phú quý.

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!