Một chuỗi vòng hạt thánh giá, một đồng xu cổ, một bức tượng thần Hindu và một viên đá quý ông luôn mang bên mình suốt sự nghiệp chính trị. Cảm tưởng đây là những đồ vật hết sức bình thường của một ai đó, nhưng chúng lại là những “lá bùa hộ mệnh” của tổng thống Mỹ Barrack Obama.

Tổng thống Obama là người rất thích sưu tầm những món đồ thần bí mà ông cho rằng chúng có khả năng mang lại may mắn cho sự nghiệp của mình, ông cũng là một nhà sưu tầm đá quý, có sở thích trưng bày những tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa tâm linh trong phòng làm việc. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Youtube với một Vlogger nổi tiếng là Ingrid Nilsen, tổng thống Obama đã có dịp “khoe” những món đồ mà ông sưu tập được trong những chuyến công du và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Một trong những đồ vật may mắn mà ông luôn luôn mang bên mình, đó là chuỗi hạt Rosary do đức giáo hoàng Pope Francis tặng, tượng Phật do một vị hòa thượng Tây Tạng tặng, tượng thần Hindu do thủ tướng Ấn Độ tặng, một viên đá Mã não do thủ tướng Indonesia tặng, một đồng xu cổ của người Ethiopia và đặc biệt là một viên đá quý mà ông luôn đặt trên bàn làm việc của mình, do vợ của ông là bà Michelle Obama tặng khi hai người mới yêu nhau.

Tài trợ nội dung
obama đá quý

Tổng thống Obama cầm trên tay bức tượng thần Hindu

Obama đá quý

Obama và chuỗi hạt Rosari do đức giáo hoàng Pope Fransis tặng

Trong cuộc phỏng vấn với Ingrid Nilsen, Tổng thống Barrack Obama rút ra những món đồ trong túi áo và hào hứng chia sẻ rằng ông luôn mang chúng theo bên mình. Ông có sở thích trưng bày trong phòng làm việc, cất những món đồ vật nhỏ trong ngăn bàn, chúng mang lại cho ông sự dễ chịu và lấy lại cân bằng mỗi khi căng thẳng. Một trong những món đồ có giá trị nhất là chuỗi hạt Rosary do đức giáo hoàng Pope Fransis đã tặng cho ông  ” Tôi rất yêu thích chuỗi hạt này, đức giáo hoàng đã tặng cho tôi cách đây vài năm, chúng mang đến cảm giác bình yên và nhắc nhở bản thân tôi phải là một người lãnh đạo có đạo đức tốt”

Trước đó, website của nhà trắng đã nhiều lần đăng tải hình ảnh của Obama trong phòng làm việc, ông luôn đặt trên bàn làm việc của mình một viên đá san hô hóa thạch, đây là viên đá may mắn mà bà Michelle Obama đã tặng cho ông từ khi hai người còn đang yêu nhau. Hàng chục năm qua, ông vẫn luôn mang bên mình như một kỷ vật của hai người, “Tôi thường đặt tay vào viên đá nhỏ này khi cảm thấy căng thẳng, nó làm tôi nhớ đến tình cảm của vợ và khoảng thời gian khó khăn mà chúng tôi đã cùng nhau vượt qua”

obama đá quý

Viên đá may mắn của tổng thống Obama

Theo Dailymail UK

Daquyvietnam

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!