Ảnh

Đặt tên con là Ảnh, đặt tên doanh nghiệp là Ảnh. Dưới đây DaquyVietnam giới thiệu tới các bạn ý nghĩa một số tên hay với Ảnh như Minh Ảnh – Nhật Ảnh – Vân Ảnh – Xuân Ảnh.

Minh Ảnh

Hình ảnh tươi sáng. Là hình ảnh phản chiếu rõ nét môi trường cuộc sống tốt đẹp, bình yên và trong lành, tràn ngập ánh sáng của tri thức, của đời sống văn minh và tiến bộ, của ấm no và hạnh phúc. Tên gọi mang ý nghĩa về niềm hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp dưới vòm trời tươi sáng đang chờ đón con người bước vào.

Tài trợ nội dung

Nhật Ảnh

Bóng trời. Mặt trời không bị mây che khuất, soi xuống sông hồ tạo ra hình ảnh trên mặt nước. Tên gọi ngụ ý về một con người rạng rỡ công tích, thành đạt trong sự nghiệp, để lại dấu ấn trong dòng đời.

Trong bài thơ Đề Bạch Nha Động của Lê Thánh Tông có câu:

Vạn khoảnh bích ba dao nhật ảnh

Nhất hồ lục thảo nhập xuân phong

Dịch thơ: Bóng nắng dập dờn muôn sóng biếc. Một bầu cỏ thắm lộng làn xuân.

Vân Ảnh

Bóng mây. Ban ngày, lúc mây lững lờ trôi làm che khuất mặt trời, bóng của nó soi xuống đất tạo ra bóng râm và khi mây trôi bóng râm cũng trôi theo. Tên gọi ngụ ý về một cuộc đời khoáng đạt, thích phiêu bồng, ngao du sơn hải, tự do tự tại, lãng mạn yêu đời, để lại dấu ấn trên dòng thời gian.

Trong bài thơ Xuân cảnh của Trần Nhân Tông có câu:

Dương liễu hoa thâm điểu ngữ trì

Hoạ đường thiềm ảnh mộ vân phi

Dịch thơ: Khóm liễu hoa chen chim gáy mãi. Mái hiên mây vẽ bóng chiều trôi.

Xuân Ảnh

Hình ảnh mùa xuân. Mùa xuân phản ánh vẻ đẹp của đất trời, của sông núi, của chim muông, của cỏ cây hoa lá và của nhân quần xã hội. Mang ngụ ý chủ thể là sự phản ánh rạng ngời và tươi đẹp hương sắc trong lành của mùa xuân.

Trong bài thơ xuân ý của Hồ Dzếch có đoạn “Sắc biếc giao nhau, cành bắt cành. Nước trong, hồ ngợp thuỷ tinh xanh. Chim bay, cánh trĩu trong xuân ý. Em đợi chờ ai, khuất bức mành?.

DaquyVietnam – vạn danh kỳ thư

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!