Trong tự nhiên có hàng trăm loại đá, mỗi loại đều sở hữu những nét đẹp riêng biệt. Tuy nhiên, có những loại đá bề ngoài  trông rất đẹp nhưng có thể gây chết người. Ngày nay, trưng bày đá quý với mục đích phong thủy trong nhà là một thú chơi thời thượng, nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ mang chất độc vào nhà. Dưới đây là 8 loại đá tuyệt đẹp nhưng cũng tuyệt độc, cần tránh.

Chalcanthite

đá chalcanthite

Chalcanthite (hình ảnh: messingminerals.com)

Chalcanthite có công thức hóa học là CuSO4·5H2O. Đá có màu xanh đại dương vô cùng cuốn hút, chứa hàm lượng kim loại đồng và sunfat cực cao. Loại đá này dễ xảy ra phản ứng hóa học trong môi trường ẩm ướt, dẫn đến ngộ độc đồng cho con người.

Stibnite

đá quý chết người stibnite

Stibnite (hình ảnh: wikipedia)

Stibnite có công thức hóa học là Sb2S3. Là khoáng vật antomon sunfua kịch độc. Từng là nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm và phụ gia trong thời kỳ cổ đại, dẫn đến ngộ độc và tử vong cho con người.

Asbestos

đá độc asbestos

Abestos (hình ảnh: Flickr/Asbestorama)

Asbestos có công thức hóa học là Mg3Si2O5(OH)4. Sợi khoáng Asbestos hay Amiang có đặc tính dai, bền và chịu nhiệt tốt nên thường được dùng làm vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Trông tựa như tảng băng trôi tuyệt đẹp nhưng Asbestos lại là một trong những loại khoáng đáng sợ nhất hành tinh bởi bụi của nó có thể phá hủy phổi con người, gây ra bệnh ung thư phổi.

Arsenopyrite

đá độc arsenopyrite

Arsenopyrite (hình ảnh: Dakotamatrix.com)

Arsenopryrite có công thức hóa học là FeAsS. Có màu ánh kim tuyệt đẹp nên chúng thường bị nhầm lẫn với bạc. Tuy nhiên với thành phần có chứa asen sunfua, đây là loại đá có sức tàn phá kinh khủng đối với môi trường và sức khỏe con người.

Galena

đá độc galena

Galena (hình ảnh: Dakota Matrix)

Galena có công thức hóa học là PbS. Là khoáng vật sunfua, chứa rất nhiều kim loại bạc. Galena có màu sắc lấp lánh rất bắt mắt. Song đừng để vẻ ngoài của Galena đánh lừa bởi bụi chì từ nó có thể gây nhiễm độc.

Hutchinsonite

đá độc hutchinsonite

Hutchinsonite (hình ảnh: Dakota Matrix)

Hutchinsonite có công thức hóa học là (Tl,Pb)2As5S9. Hutchinsonite có thành phần asen sunfua và Tali được tìm thấy trong các mạch thủy nhiệt. Khoáng Tali trong huchinsonite không có vị và có hàm lượng chất độc rất cao, thường được dùng trong thuốc bẫy chuột và thuốc trừ sâu. Tiếp xúc với loại đá này rất nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong ở người.

Orpiment

đá độc orpiment

Orpiment (hình ảnh: Periodictable.com)

Orpiment có công thức hóa học là As2S3. Sắc cam rực rỡ của Orpiment rất lôi cuốn nhưng nếu cầm tinh thể khoáng này trên tay, con người sẽ bị tiếp xúc với bột thạch tín gây ung thư. Khoáng chất này từng được dùng làm thuốc ở Trung Quốc hoặc trong ngành giả kim học.

Torbernite

đá độc torbernite

Torbernite

Torbernite có công thức hóa học là Cu(UO2)2(PO4)2 · 8 – 12 H2O. Torbernite với màu xanh tương tự Kryptonite, cũng độc hại với con người không kém so với superman bởi tính phóng xạ từ thành phần uranium.

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , phật bản mệnh , mặt dây chuyền văn thù bồ tát .

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!