7 điều kiêng kỵ trong phong thủy tài vị

Tài vị là vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu biết sắp xếp nhà ở một cách hài hòa và hợp lý, vị trí này sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, ngược lại sẽ mang đến nhiều bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là 7 điều cần tránh trong phong thủy tài vị.

Tường nền đặt tivi kỵ nằm ở tài vị

Tường nền đặt tivi có địa vị không thể coi nhẹ trong bố trí phòng khách, đặt ở phương vị chính xác hay không là điều cực kỳ quan trọng. Tài vị trong nhà chủ thanh tĩnh, yên định, còn tivi lại là thứ ồn ào huyên náo, dễ làm thần tài kinh sợ chạy mất, vì thế tường tivi kỵ đặt ở tài vị.

Tài trợ nội dung

Tài vị kỵ bị ép

Tài vị bị ép dẫn đến của cải trong nhà không thể tăng lên. Nếu đặt tủ quần áo, tủ sách hoặc tủ tổ hợp to nặng ở tài vị, khiến tài vị chịu áp lực nặng nề, như thế sẽ gây ra hàng trăm cái hại, không có lợi cho tài vận của ngôi nhà.

Tài vị kỵ không có chỗ dựa

Sau lưng tài vị tốt nhất là tường hai mặt kiên cố, vì nó tượng trưng cho dựa núi, bảo đảm không có mối lo sau này, như thế mới có thể ẩn gió tụ khí. Trái lại, nếu phía sau tài vị là cửa sổ kính trong suốt, không những khó có thể tích tụ của cải mà còn vì dễ thoát khí, phá tài.

Tài vị kỵ lộn xộn chấn động

Nếu tài vị lộn xộn và bị chấn động trong thời gian dài sẽ rất khó cố thủ chính tài. Vì vậy, đồ vật đặt trên tài vị phải gọn gàng, không được đặt ti vi, loa vì nó thường xuyên gây chấn động.

Tài vị kỵ nhiễm bẩn, đối xung

Tài vị nên giữ sạch sẽ, nếu nhà vị sinh nhà tắm đặt ở tài vị hoặc để đồ linh tinh ở tài vị, sẽ làm bẩn tài vị, khiến tài vận suy giảm mạnh. Không những làm tài vị không thể chiêu tài tiến bảo, trái lại khiến cho tiền bạc trong nhà tổn hao. Tài vị cũng không nên bị hình nhọn xung xạ, tránh làm ảnh hưởng tài vận.

Tài vị kỵ có nước

Tài vị kỵ nước, vì thế không nên đặt cây trồng dạng nước ở đây, cũng không được đặt bể cá ở tài vị, tránh thấy tài hóa nước. Thông thường, không nên đặt tranh sóng biển ở tài vị, vì như vậy sẽ giống như tài vận sẽ trôi nổi bất định; còn tranh thác nước tượng trưng cho tiền đến tiền đi, chênh lệch quá lớn, thường xuyên thất vọng. Dòng nước của tranh non nước hướng ra ngoài nhà là kết cấu thuận theo giòng nước, không may mắn.

Điều hòa kỵ thổi về phía tài vị

Cửa thổi gió của điều hòa kỵ nhất là thổi về phía tài vị, vì như thế sẽ thổi tài vị trong nhà đi mất. Cửa chính trong nhà chủ tiền bạc, nếu điều hòa đối diện thẳng với cửa chính, không những thoát tài, còn tượng trưng cho nhân khí thổi ra ngoài, trong nhà không có hơi ấm.

Tham khảo: 5 lời khuyên cho phong thủy tài vị phòng khách

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!