5 nguyên tắc phong thủy đặt vị trí phòng khách trong nhà

Vị trí phòng khách trong ngôi nhà là vấn đề đặc biệt quan trọng trong phong thủy phòng khách cũng như phong thủy nhà ở. Vị trí phòng khách tuân thủ theo 5 nguyên tắc phong thủy sau đây sẽ mang đến cho bạn một môi trường sống hòa hợp, qua đó đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Vị trí phòng khách nên đặt chính giữa ngôi nhà

Phòng khách là nơi tốt nhất để tăng thêm nhu cầu con người, điểm tiếp nối của tất cả các khu vực chức năng trong ngôi nhà, vì thế tốt nhất nên đặt ở chính giữa ngôi nhà. Chính giữa là điểm trung tâm của ngôi nhà, phòng khách đặt ở đây đại diện cho trái tim của ngôi nhà, ngồi bên trong có thể chú ý được khách và người nhà. Trái lại, nếu vị trí phòng khách chếch nghiêng, khiến con người cảm thấy cuộc sống trong nhà không theo quy tắc, không có trật tự.

Tài trợ nội dung

Vị trí phòng khách trước, nhà bếp và nhà vệ sinh ở sau

Phong thủy nhà ở rất coi trọng trật tự của các căn phòng sau khi vào cửa, phòng khách ở đằng trước, nhà bếp, nhà vệ sinh ở phía sau, kết cấu như vậy mới được coi là hợp lý. Bởi vì bếp và nhà vệ sinh đều là không gian có tính phụ trợ, nên ẩn giấu ở phía sau. Trái lại, nếu vào cửa bước qua nhà bếp và vệ sinh trước, phòng khách lại đặt ở sau, sẽ hình thành “nhà thoái tài” trong phong thủy, khiến người nhà xuống dốc về kinh tế. Gặp phải trường hợp này có thể thay đổi vị trí của bếp nấu hoặc làm một bức bình phong, tủ cao ở ngoài cửa nhà bếp để ngăn cách.

Vị trí phòng khách kỵ đặt phía sau của ngôi nhà

Sau khi bước vào cửa chính, trước tiên nên nhìn thấy phòng khách, còn phòng ngủ, nhà bếp và các khu chức năng khác nên đặt phía sau của ngôi nhà. Nếu đảo ngược vận dụng không  gian, đặt nhầm phòng khách ở phía sau sẽ tạo thành kết cấu thoái tài, dễ khiến tài vận đi xuống.

Vị trí phòng khách kỵ đặt dưới tầng hầm

Phòng khách là nơi người nhà nghỉ ngơi và khách đến thăm, ánh sáng cần đầy đủ, không khí lưu thông tốt. Còn ánh sáng dưới tầng hầm rõ ràng không đủ, không khí cũng không được lưu thông. Do đó, nếu đặt phòng khách dưới tầng hầm sẽ khiến người ở bị quẫn bách về kinh tế, phá hoại không khí ấm áp của gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe người ở.

Vị trí phòng khách kỵ đặt ở trong đường rộng

Phòng khách là nơi tập trung vượng khí, yêu cầu ổn định, không nên đặt phòng khách trong đường rộng, tức là nơi người đi qua nhộn nhịp. Phòng khách đặt ở trong đường rộng của thông đạo, dễ khiến người nhà tụ tập hoặc khách đến thăm bị quấy nhiễu, ảnh hưởng đến sự nghiệp của chủ nhân trong nhà và quan hệ xã hội.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy mệnh mộc, phật độ mạng, phật phù hộ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!