5 lời khuyên cho phong thủy trần nhà

Trần nhà là bộ phận quan trọng trong kết cấu nhà ở, giúp chúng ta che mưa che nắng, ngăn các tầng, góp phần rất lớn tạo nên không gian của căn phòng và nhà ở. Phong thủy trần nhà cũng là một phần trong nghiên cứu phong thủy phòng kháchphong thủy nhà ở. Tưởng chừng đơn giản, xong nếu chúng ta ghi nhớ một vài lời khuyên dưới đây, nhất định sẽ tạo nên một không gian hài hòa, mang lại cuộc sống thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

Trần nhà phòng khách nên có hồ trời

Nhà ở hiện đại đa số có độ cao từng tầng là khoảng 2.8m, đối với chiều cao ngày càng tăng lên của dân chúng, tiêu chuẩn này đã tạo ra áp lực. Nếu nóc nhà phòng khách áp dụng trần giả để trang trí sẽ không phù hợp, vì nó gây cảm giác bị đè nén như trời sắp sập xuống, tạo áp lực quá lớn cho người ở. Trần giả nhằm che đi xà ngang trên nóc nhà và được ép quá thấp, cho dù về phong thủy hay thiết kế đều không nên. Trong trường hợp này, có thể dùng trần giả thấp ở bốn bên và cao ở giữa để trang trí. Như thế không những tạo cảm giác thoải mái về thị giác, hơn nữa chỗ lõm vào giữa trần nhà giống như hồ trời tụ nước, rất có lợi cho phong thủy. Nếu treo một bóng đèn thủy tinh có ánh sáng huy hoàng trong ao trời tụ nước này sẽ có tác dụng rõ rệt hơn.

Tài trợ nội dung

Trần và sàn nhà nên “trời thanh đất đục”

“Khí thanh nhẹ mà nổi lên, khí đục nặng và suy giảm”, vì thế có câu “trời thanh đất đục”. Để phù hợp với nguyên lý “trời thanh đất đục”, khi trang trí phòng khách, cho dù trần nhà dùng chất liệu gì cũng phải nhạt màu hơn sàn nhà và tường, nếu không sẽ có cảm giác áp bức đầu nặng chân nhẹ, không nên ở lâu.

Màu sắc trần nhà kỵ quá thẫm

Trần nhà phòng khách tượng trưng cho màu sắc của bầu trời, đương nhiên lấy màu nhạt làm chủ, ví dụ màu xanh nhạt, tượng trưng cho trời xanh, còn màu trắng giống như mây trắng bồng bềnh. Màu sắc của trần nhà nên nhạt, còn màu sàn nhà nên thẫm, như thế mới thể hiện được hiệu quả trang trí, tạo cảm giác thư thái. Nếu không, sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ.

Phong thủy trần nhà kỵ có xà ngang

Trần nhà của phòng khách không được có xà ngang, xà ngang sẽ hình thành cảm giác áp bức, mọi người ngồi dưới xà ngang dễ có tinh thần căng thẳng, vận thế sa sút. Nên nhanh chóng che giấu xà ngang ở trong trần nhà của tầng kẹp.

Kỵ lắp gương trên trần nhà phòng khách

Lắp gương trên trần nhà phòng khách là đại kỵ trong phong thủy. Người sống trong đó, hàng ngày nhìn thấy bóng ngược của mình, có ý Càn Khôn đảo ngược, lâu dần cảm xúc con người cũng dễ bị ảnh hưởng, từ đó tiền đồ bị cản trở, gây bất lợi cho phát triển sự nghiệp.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!