5 lời khuyên cho phong thủy tài vị phòng khách

Tài vị là vị trí quan trọng trong phong thủy phòng khách, gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Sau đây là 5 lời khuyên về phong thủy tài vị cho phòng khách, giúp mang lại nhiều may mắn hơn cho gia vận.

Tài vị phòng khách nên đặt vật may mắn

Tài vị là nơi tập trung vượng khí, nếu đặt những đồ vật chiêu tài ngụ ý may mắn ở đây, ví dụ Phúc, Lộc, Thọ Tam Tinh hoặc Văn Tài thần, Võ Tài thần sẽ càng thêm may mắn, có tác dụng rõ nét hơn nữa.

Tài trợ nội dung

Tài vị phòng khách nên sáng sủa

Tài vị sáng sủa, gia trạch mới có sinh khí. Do đó, tài vị nếu có ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu sáng sẽ có tác dụng lớn với sinh vượng tài khí. Nếu tài vị tối tăm sẽ khiến tài vận ngưng trệ, cần lắp đèn trường minh ở đây để hóa giải.

Tài vị phòng khách nên đặt cây cối tươi tốt

Tài vị nên đặt cây cối sức sống tươi tốt, cây trồng không ngừng sinh trưởng sẽ làm cho tài khí trong nhà thịnh vượng liên tục, vận thế tốt hơn. Do đó, đặt cây trồng luôn xanh ở tài vị, đặc biệt là cây trầu bà, cây cao su, cây kim tiền và cây phát tài lá rộng hoặc lá dày lá tròn là phù hợp nhất. Tuy nhiên, cần chú ý, những cây này nên trồng bằng bùn đất, không được nuôi bằng nước. Tài vị không nên trồng cây như tiên nhân chưởng có gai, bởi vì cây loại này dùng để hóa sát, nếu đặt ở đây sẽ chữa lành thành què, không những thế gây tổn hại cho tài vị. Cây dạng dây leo do hình dáng quá cong queo, vì vậy không nên đặt ở tài vị.

Tài vị nên ngồi nên nằm

Tài vị là phương vị tập trung tài khí trong nhà, do đó nên lợi dụng đầy đủ, ngoài đặt cây cối tươi tốt có sức sống ra cũng có thể đặt giường ngủ hoặc ghế sofa ở tài vị. Ngồi hay nằm ở tài vị, tích lũy theo ngày tháng sẽ giúp tăng cường tài vận của bản thân. Ngoài ra, đặt bàn ăn ở tài vị cũng rất phù hợp, bởi vì bàn ăn là nơi ăn uống, đồng thời với việc hấp thu năng lượng của đồ ăn, còn giúp hút tài khí, có thể gọi là nhất cử lưỡng tiện.

Nên coi trọng bố cục của tài vị

Phương vị quan trọng nhất của phòng khách được gọi là tài vị trong phong thủy, liên quan đến hưng suy tài vận, sự nghiệp và thanh danh của cả nhà, vì thế không được xem nhẹ bố cục, bài trí ở tài vị. Vị trí tốt nhất của tài vị là phương vị đường góc đối diện với cửa chính, điều nay bao gồm ba trường hợp sau:

Khi cửa nhà mở ở bên trái, tài vị sẽ nằm ở trên đầu đỉnh của đường góc đối diện bên phải;

Khi cửa nhà mở ở bên phải, tài vị sẽ nằm ở trên đầu đỉnh của đường góc đối diện bên trái;

Nếu cửa nhà ở mở giữa, tài vị sẽ nằm ở đầu đỉnh của đường góc đối diện trái phải.

Tham khảo: 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy tài vị

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!