Sinh năm 1993 mệnh gì? và hướng hóa giải vận hạn cho người tuổi Quý Dậu ra sao? là câu hỏi mà DaquyVietnam thường xuyên nhận được.

1. Sinh năm 1993 mệnh gì

Nam nữ tuổi Quý Dậu, sinh năm 1993 đều có chung các thông tin ngắn gọn như sau:

Tài trợ nội dung
  • Năm sinh dương lịch: Quý Dậu sinh năm 1993, tính từ ngày 23/1/1993 đến ngày 18/2/1994 dương lịch;
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu, tức tuổi con gà, hay “Lâu Túc Kê” tức là “Gà nhà gác”;
  • Mệnh ngũ hành: Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là “Kiếm bọc vàng”.

Mệnh Kiếm Phong Kim – cây kiếm bọc vàng

Trong các mệnh thuộc hành Kim, người mệnh Kiếm Phong Kim có thể nói là chất Kim vượng nhất. Là cây kiếm bọc vàng tất nhiên không phải cây kiếm thường, kiếm bọc vàng thường là vũ khí mang bên mình của bậc vua chúa, chỉ dùng để ra tay trong những trường hợp quan trọng nhất, thể hiện quyền lực tối cao, còn lại cây kiếm vàng như vậy thường chỉ dùng để thể hiện quyền uy, sự vương giả giàu có. Người mệnh Kiếm Phong Kim cũng vậy, chỉ cần tiếp xúc ngay từ lần đầu tiên họ đã toát ra khí chất hơn người, sang trọng và quý phái, và thực sự năng lực của họ cũng rất tốt, chỉ là họ ít khi cần dùng tới nó mà thôi.

Những người mệnh Kiếm Phong Kim cũng ít khi dùng đến tài năng của họ, thực sự vì họ lười, biết mình có khả năng nhưng không muốn làm, có lẽ vì cái hào nhoáng sẵn có được ông trời ban cho đã làm tụt đi ý chí của họ. Người mệnh Kiếm Phong Kim thường được bạn bè, người thân quý mến. Dù họ có vô tình làm phật ý ai, cũng dễ dàng được tha thứ.

Người mệnh Kiếm Phong Kim thường có cái tôi rất cao, không chịu dưới cơ ai, không chịu khuất phục để ai bắt nạt. Họ là những người có tư duy cực kỳ sắc bén, như lưỡi kiếm có thể chém đứt mọi mưu đồ của những người dám có ý định hãm hại họ. Một khi hoàn cảnh bắt buộc họ phải hành động, giống như đao kiếm trên trận mạc, họ sẽ làm rất tốt, thậm chí đôi lúc có phần nhẫn tâm.

Người mệnh Kiếm Phong Kim thích hợp với những công việc liên quan đến …tiền. Tài chính, ngân hàng, kinh doanh, buôn bán, hay thậm chí …cho vay nặng lãi sẽ mang đến cho họ những thành công không tưởng.

Điểm mạnh cũng là điểm yếu của những người thuộc mệnh này, họ được nhiều người yêu mến nhưng họ cũng gặp cơ số người ghen ghét vì cái khí chất và sự hào nhoáng của họ, vì vậy nên hãy luôn cẩn thận trong các mối quan hệ xã hội.

sinh năm 1993 mệnh gì

Người sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim thường có cái tôi rất cao, không chịu dưới cơ ai, không chịu khuất phục để ai bắt nạt.

Sinh năm 1993 hợp mệnh gì?

Như ở trên đã nói, người sinh vào năm 1993 thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim. Vậy, họ hợp với mệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh vào năm 1993 có ngũ hành thuộc mệnh Kim, sẽ hợp với mệnh Thổ (mối quan hệ tương sinh – Thổ sinh Kim) và mệnh Kim (mối quan hệ tương hợp).

2. Vận hạn tuổi Quý Dậu – sinh năm 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim

2.1. Vận hạn tuổi Quý Dậu năm 2017

Nhìn chung, trong năm 2017, tuổi Quý Dậu có sự nghiệp thuận lợi, đặc biệt những ai đang làm quản lý, lãnh đạo, sẽ được coi trọng. Không may, do ảnh hưởng xấu từ sao Thái Tuế, nên đôi lúc có sự cản trở.

Năm 2017 sẽ mang đến nhiều cơ hội tốt lành cho tuổi Quý Dậu. Người tuổi Quý Dậu sẽ như cá gặp nước, có đất dụng võ để phát huy được hết khả năng của mình. Đặc biệt, những ai đang làm quản lý sẽ thấy thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu mới chuyển sang một ngành nghề mới, bạn cũng sẽ thấy phù hợp và có tương lai. Nếu còn đang học hành, thi cử cũng gặp được nhiều may mắn.

Điều đáng lo ngại nhất trong năm 2017, là Quý Dậu bị ảnh hưởng tiêu cực của sao Thái Tuế, nên cũng có chút ít thăng trầm, tốt nhất nên thận trọng, chuẩn bị chắc chắn và bình tâm đối diện với những sự cố bất ngờ. Năm nay cũng dễ có tai nạn ở tay chân, vì vậy cần hết sức lưu ý khi đi đứng, tham gia giao thông.

2.2. Vận hạn tuổi Quý Dậu theo từng năm

Năm Tý: Quý Dậu bị hao tiền của vào các việc hiếu, hỷ, tiếp đãi.

Năm Sửu: Quý Dậu có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, quan chức song bấp bênh lên xuống không ổn định.

Năm Dần: Nếu làm nghề buôn bán thì phát đạt tốt. Mọi điều đều thuận lợi.

Năm Mão: Dễ hao tài, tốn của lớn. Đề phòng gặp nhiều rủi ro.

Năm Thìn: Thường có được cơ hội thăng quan tiến chức, nghề nghiệp, nhưng bù lại vất vả bận rộn nhiều việc.

Năm Tỵ: Có được cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhưng hữu danh vô thực, chả có quyền hành gì.

Năm Ngọ: Công việc có sự thay đổi. Cần đề phòng thị phi, tai tiếng.

Năm Mùi: Có được cơ hội phát triển công danh sự nghiệp.

Năm Thân: Kinh doanh gặp nhiều bất lợi. Sự nghiệp nhiều điều bất trắc.

Năm Dậu: Kinh doanh thì thua lỗ, không lời.

Năm Tuất: Dễ có dịp đi xa, trải nghiệm nhiều điều mới. Có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, chức vụ.

Năm Hợi: Bất lợi nhiều việc. Lao đao, lo lắng nhiều điều.

3. Hóa giải vận hạn tuổi Quý Dậu 1993 – mệnh Kiếm Phong Kim

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, mệnh Kim, có thể dùng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn của mình. Người tuổi Quý Dậu được Phật bản mệnhBất Động Minh Vương phù hộ độ trì. Mặc trang phục màu vàng, nâu, trắng xám. Đeo trang sức đá phong thủy như thạch anh tóc vàng, mắt hổ vàng nâu, đá mặt trăng, san hô … sẽ có lợi cho bạn.

Tham khảo:

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!