Sinh năm 1992 mệnh gì? và hướng hóa giải vận hạn cho người tuổi Quý Dậu ra sao? là câu hỏi mà DaquyVietnam thường xuyên nhận được.

1. Sinh năm 1992 mệnh gì

1.1. Năm sinh & cung mệnh

Nam nữ tuổi Nhâm Thân, sinh năm 1992 đều có chung các thông tin ngắn gọn như sau:

Tài trợ nội dung
  • Năm sinh dương lịch: Nhâm Thân sinh năm 1992, tính từ ngày 4/2/1992 đến ngày 22/1/1993 dương lịch;
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân, tức tuổi con khỉ, hay “Thanh tú chi hầu” tức là “khỉ thanh tú”;
  • Mệnh ngũ hành: Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là “Kiếm bọc vàng”.

1.2. Mệnh Kiếm Phong Kim – cây kiếm bọc vàng

Trong các mệnh thuộc hành Kim, người mệnh Kiếm Phong Kim có thể nói là chất Kim vượng nhất. Là cây kiếm bọc vàng tất nhiên không phải cây kiếm thường, kiếm bọc vàng thường là vũ khí mang bên mình của bậc vua chúa, chỉ dùng để ra tay trong những trường hợp quan trọng nhất, thể hiện quyền lực tối cao, còn lại cây kiếm vàng như vậy thường chỉ dùng để thể hiện quyền uy, sự vương giả giàu có. Người mệnh Kiếm Phong Kim cũng vậy, chỉ cần tiếp xúc ngay từ lần đầu tiên họ đã toát ra khí chất hơn người, sang trọng và quý phái, và thực sự năng lực của họ cũng rất tốt, chỉ là họ ít khi cần dùng tới nó mà thôi.

Những người mệnh Kiếm Phong Kim cũng ít khi dùng đến tài năng của họ, thực sự vì họ lười, biết mình có khả năng nhưng không muốn làm, có lẽ vì cái hào nhoáng sẵn có được ông trời ban cho đã làm tụt đi ý chí của họ. Người mệnh Kiếm Phong Kim thường được bạn bè, người thân quý mến. Dù họ có vô tình làm phật ý ai, cũng dễ dàng được tha thứ.

Người mệnh Kiếm Phong Kim thường có cái tôi rất cao, không chịu dưới cơ ai, không chịu khuất phục để ai bắt nạt. Họ là những người có tư duy cực kỳ sắc bén, như lưỡi kiếm có thể chém đứt mọi mưu đồ của những người dám có ý định hãm hại họ. Một khi hoàn cảnh bắt buộc họ phải hành động, giống như đao kiếm trên trận mạc, họ sẽ làm rất tốt, thậm chí đôi lúc có phần nhẫn tâm.

Người mệnh Kiếm Phong Kim thích hợp với những công việc liên quan đến …tiền. Tài chính, ngân hàng, kinh doanh, buôn bán, hay thậm chí …cho vay nặng lãi sẽ mang đến cho họ những thành công không tưởng.

Điểm mạnh cũng là điểm yếu của những người thuộc mệnh này, họ được nhiều người yêu mến nhưng họ cũng gặp cơ số người ghen ghét vì cái khí chất và sự hào nhoáng của họ, vì vậy nên hãy luôn cẩn thận trong các mối quan hệ xã hội.

sinh năm 1992 mệnh gì

1992 mệnh Kiếm Phong Kim là những người có tư duy cực kỳ sắc bén, như lưỡi kiếm có thể chém đứt mọi mưu đồ của những người dám có ý định hãm hại họ.

1.3. Sinh năm 1992 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người sinh vào năm 1992 mệnh Kim – Kiếm Phong Kim. Vậy họ hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Kết luận, dựa vào đặc tính ngũ hành, người sinh năm 1992 hợp với mệnh Thổ (mối quan hệ tương sinh – Thổ sinh Kim) và mệnh Kim (mối quan hệ tương hợp).

2. Tổng quan về Nhâm Thân, sinh năm 1992 – nam mạng

Sau đây là tổng quan về nam sinh năm 1992, tuổi Nhâm Thân có cuộc đời, tình duyên, sự nghiệp như thế nào:

2.1. Cuộc đời

Nam Nhâm Thân, sinh năm 1992 – mạng Kim, cuộc đời từ nhỏ có số vất vả, lận đận, không hợp với gia đình. Vốn tính cách mạnh mẽ nên muốn sống cuộc sống tự lập. Tuổi nhỏ tuy vất vả nhưng đó có tính cách kiên cường, nên trung vận có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn nhiều người.

Nam Nhâm Thân từ khi trưởng thành đã rèn luyện và học được nhiều kinh nghiệm sống quý báu, nhờ những kinh nghiệm từng trải đó nên đến tuổi trung niên mới làm nên sự nghiệp.

Tóm lại, nam Nhâm Thân tuổi nhỏ nhiều khổ cực về tâm lý cũng như thể xác, nhưng từ 30 tuổi trở đi được bù đắp, sống cuộc đời đầy đủ, sung túc.

2.2. Tình duyên

Cũng như cuộc đời, nam tuổi Nhâm Thân về tình duyên ban đầu gặp nhiều trắc trở, phải có nhiều cố gắng rèn luyện được tính bao dung, nhẫn nại mới vun đắp được hạnh phúc.

Tuy nhiên, theo tử vi đúc kết, cuộc đời nam Nhâm Thân nếu sinh vào những tháng 5,6 và 9 (âm lịch) phải trải qua 3 lần tình duyên lận đận mới tìm được hạnh phúc cuối cùng. Nếu sinh vào tháng 1,2,7,10,11 và 12 (âm lịch) phải trải qua 2 lần thay đổi mới tìm được hạnh phúc cuối cùng. Nếu sinh vào tháng 3,4 và 8 (âm lịch) thì cuộc đời được hưởng hạnh phúc viên mãn.

2.3. Gia đạo, công danh

Công danh của nam Nhâm Thân cũng lắm gian truân, đặc biệt là đường học vấn gặp nhiều trở ngại, có lên cao cũng chẳng được bao lâu.

Phần gia đạo có chút không vui vào thời trung vận, qua tuổi 37, 38, gia đạo được xum vầy và hạnh phúc.

2.4. Sự nghiệp, tiền tài

Tiền tài và sự nghiệp đối với con người như đi trên chiếc thuyền, thuyền lớn thì sóng lớn, tiền nhiều có thể làm người ta giàu sang phú quý nhưng cũng không biết bao nhiêu là đủ cả. Tuy nhiên, nam Nhâm Thân cũng được sống cuộc đời sung túc, khá giả do bản tính kiên cường, chịu khó.

3. Tổng quan về Nhâm Thân, sinh năm 1992 – nữ mạng

Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992, mạng kim, có cuộc đời, tình duyên, gia đạo và công danh sự nghiệp tổng quan như sau:

3.1. Cuộc đời

Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992, cuộc sống thăng trầm, đặc biệt là tiền vận và trung vận. Tuy nhiên, nữ Nhâm Thân có nhiều may mắn trong công việc và gia đình, nhờ đó mà vượt qua được nhiều trở ngại trong cuộc đời.

Về hậu vận, cuộc sống có phần tốt đẹp, nhìn chung tốt hơn nhiều so với những tuổi khác.

Tóm lại, nữ Nhâm Thân sinh năm 1992, tiền vận và trung vận nhiều lao đao sầu khổ, hậu vận được sung sướng.

3.2. Tình duyên

Về vấn đề tình duyên, nữ Nhâm Thân cũng có nhiều đắng cay, tử vi đúc kết lại đa phần có 3 trường hợp: nữ Nhâm Thân sinh tháng 1 và 7 (âm lịch), cuộc đời phải trải qua 3 lần tình duyên lận đận. Sinh vào tháng 2, 5, 9, 10 và 11 (âm lịch), cuộc đời phải trải qua 2 lần tình duyên lận đận. Sinh tháng 3, 4, 6, 8 và 12 (âm lịch), cuộc đời may mắn được hưởng hạnh phúc viên mãn.

3.3. Gia đạo, công danh

Nữ Nhâm Thân nếu có công danh cũng chỉ đạt mức bình thường. Tuy nhiên, phần gia đạo lại được yên vui, êm ấm, hoàn toàn tốt đẹp trong suốt cuộc đời.

3.4. Sự nghiệp & tiền tài

Sự nghiệp của nữ Nhâm Thân sinh năm 1992 sẽ phải hoàn thành và vững chắc từ tuổi 36. Nếu cố gắng đạt được điều này thì hậu vận mới có kết quả tốt.

4. Vận hạn tuổi Nhâm Thân

4.1. Vận hạn tuổi Nhâm Thân năm 2017

Năm 2017, tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, nếu làm công chức hưởng lương thu nhập tốt hơn người làm kinh doanh buôn bán. Người làm ngược ngành như nam làm cắm hoa, nữ làm võ sư lại có nhiều khả quan.

Trong năm nay, Nhâm Thân gặp nhiều rắc rối về sức khỏe, cơ thể bắt đầu vào giai đoạn yếu hơn, hay mệt mỏi, nên cần tập thể thao điều độ để nâng cao sức khỏe.

Trong công việc, áp lực cũng rất nhiều, nếu bạn đã thay đổi công việc trong năm 2016, thì năm 2017 chưa kịp thích ứng với môi trường công việc mới, sẽ có nhiều trở ngại. Về vấn đề ngoại giao, các mối quan hệ trong xã hội cũng nên cẩn trọng.

Về tình cảm, dễ gặp rắc rối, nếu đã có người yêu hoặc bạn đời, nên tránh các mối quan hệ khác giới.

5. Hóa giải vận hạn cho tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kiếm Phong Kim

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Nhâm Thân sinh năm 1992, mệnh Kim, có thể dùng trang sức, đá phong thủy để hóa giải phần nào vận hạn của mình. Tuổi Nhâm Thân được Phật bản mệnhĐại Nhật Như Lai phù hộ độ trì. Đeo trang sức hoặc ngọc bội hình Phật bản mệnh, đeo các loại đá như đá thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá mặt trăng… sẽ tốt cho bạn.

Tham khảo:

Mời bạn xem thêm:  mặt dây chuyền văn thù bồ tát , mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủmặt dây chuyền phật a di đà .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!