sinh năm 1990 mệnh gì

Sinh năm 1990 mệnh gì? đây là một câu hỏi đơn giản nhưng rất quan trọng mà DaquyVietnam thường xuyên nhận được yêu cầu tư vấn từ các bạn. Trong bài viết này, chúng ta hãy từng bước tìm hiểu xem tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì? tổng quan về vận mệnh của đời ra sao? có những vận hạn gì và cách hóa giải chúng.

1. Sinh năm 1990 mệnh gì

1.1. Năm sinh & cung mệnh

Cả nam và nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ đều có thông tin chung sau:

Tài trợ nội dung
  • Năm sinh dương lịch: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch;
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ, tức tuổi Ngọ con ngựa;
  • Mệnh Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường.

1.2. Mệnh Lộ Bàng Thổ – đất ven đường

Người ta thường đùa rằng sinh năm 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ là cái mệnh “éo le” nhất trong các mệnh thuộc hành Thổ. Vì Lộ Bàng Thổ là đất ven đường, đất ven đường như cát bụi, vừa yếu ớt bụi bặm, không đủ chắc để đào móng xây nhà, chẳng đủ rộng để trồng cây trồng lúa, mà càng không thể dùng để chắn nước đào sông. Bởi vậy người ta cũng thường suy luận rằng cuộc đời người mệnh Lộ Bàng Thổ thường lắm gian truân, vất vả hơn so với người bình thường.

Đất ven đường cũng có cái hay của đất, dù có là cát bụi ven đường thì cũng nhẹ tênh để gió cuốn đi, nên cuộc sống nội tâm của họ thường bình yên, vô âu vô lo, nhẹ nhàng hơn những người khác. Cuộc đời mệnh Lộ Bàng Thổ gặp nhiều cơ duyên được đi xa, trải nghiệm đây đó, nếu lập nghiệp xa quê lại càng gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ, dễ gặt hái thành công.

Người sinh năm 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ thường rất thông minh, thông thái, họ là những người biết quan sát và có sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực. Nhưng vì Thổ không vượng nên những người này thiếu sự bền bỉ, đôi lúc họ tỏ ra yếu đuối nên không đạt được thành công. Họ là những người giao thiệp rộng nhưng lại cả tin, hay bị lừa, tính tình vui vẻ và hoạt bát.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có thể nói rất dễ thích nghi, họ phù hợp với đủ loại ngành nghề, chính vì nghề gì cũng biết chút ít nên họ gặp phải việc lựa chọn cho mình một nghề để gắn bó. Nếu biết chọn đúng một công việc phù hợp, dành tâm huyết cho nó thì chắc chắn họ sẽ rất thành công.

sinh năm 1990 mệnh gì

Người sinh năm 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ thường rất thông minh, thông thái, họ là những người biết quan sát và có sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực

1.3. Sinh năm 1990 hợp mệnh gì?

Như đã biết, những người sinh vào năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, vậy họ hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh vào năm 1990 sẽ hợp với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thổ (mối quan hệ tương hợp).

2. Vận mệnh Canh Ngọ sinh năm 1990 – nam mạng

Nam Canh Ngọ, sinh năm 1990, mệnh Thổ, có tổng quan về cuộc đời, tình duyên, gia đạo, công danh, sự nghiệp và tiền tài như sau:

2.1. Cuộc đời

Nam Canh Ngọ có một cuộc đời lắm thăng trầm, nhiều ngang trái. Cuộc sống luôn bị những sóng gió ập đến cả về đường gia đình lẫn việc làm ăn, có thể ôm lấy nhiều đau thương lúc tuổi nhỏ. Tuy không có thành công trên con đường danh vọng nhưng sẽ có triển vọng về tài lộc và tình cảm. Phải đến tuổi 30 trở đi mới có được cuộc sống ấm êm, được gia đình tin tưởng và ủng hộ. Cũng ở tuổi này, tình cảm mới có sự may mắn.

2.2. Tình duyên

Nam Canh Ngọ sinh năm 1990 tình duyên khá trầm lặng, nhưng cũng có đôi chút đổi thay. Chính vì vậy mà chút đổi thay đó lại là vết thương sâu nặng. Nam Canh Ngọ nếu sinh tháng 4, 8, 9 và 12 âm lịch, phải trải qua 3 lần đổ vỡ hạnh phúc mới ấm êm. Sinh tháng 1, 2, 3, 5, 10 và 12 âm lịch, phải trải qua 2 lần đổ vỡ thì hạnh phúc mới ấm êm. Sinh vào tháng 6 và 11 âm lịch, may mắn gặp được người yêu thương, chung thủy, cả cuộc đời không có sự đổ vỡ tình cảm.

2.3. Gia đạo, công danh

Công danh đối với nam Canh Ngọ có nhiều bấp bênh, nhưng nhìn chung là có triển vọng, điều này còn tùy thuộc vào sự chuẩn bị, sự sáng suốt trong suốt thời gian trước 30 tuổi. Về gia đạo, mặc dù không được nhiều may mắn lúc tuổi còn nhỏ, nhưng khi đã tìm thấy người bạn đời, lại được hưởng hạnh phúc êm ấm. Bắt đầu từ tuổi 34, gia đạo hoàn toàn tốt đẹp.

2.4. Sự nghiệp, tiền tài

Sự nghiệp tuy không thỏa ước mơ, nhưng cũng vững vàng thành đạt. Từ tuổi 30, tiền bạc có đủ nhưng chưa được hưởng sung sướng. Tiền bạc ra vào thất thường, lúc lên lúc xuống, có được nhiều cũng hao tổn nhiều.

3. Vận mệnh Canh Ngọ sinh năm 1990 – nữ mạng

Nữ Canh Ngọ, sinh năm 1990, mệnh Thổ, có tổng quan về cuộc đời, tình duyên, gia đạo, công danh, sự nghiệp và tiền tài như sau:

3.1. Cuộc đời

Nữ Canh Ngọ cuộc đời lúc tiền vận và trung vận nhiều khó khăn. Đời sống có phần phức tạp, lại không được hưởng nhiều may mắn. Đến hậu vận mới gặp nhiều sự tốt lành, cuộc sống được lên cao.

3.2. Tình duyên

Tình duyên lúc còn tuổi trẻ nhiều buồn phiền và lo nghĩ. Tử vi tổng hợp lại ba trường hợp sau: nữ Canh Ngọ sinh tháng 4 và 9 âm lịch, phải trải qua 3 lần đổ vỡ mới tìm được hạnh phúc. Sinh tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 âm lịch, phải trải qua 2 lần đổ vỡ mới tìm được hạnh phúc. Sinh tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch được may mắn trong tình duyên, không phải đổ vỡ.

3.3. Gia đạo, công danh

Nữ Canh Ngọ có công danh ở mức trên trung bình, nếu nỗ lực và theo đuổi mới được đền đáp. Gia đạo yên hòa và âm ấm, hoàn toàn tốt đẹp.

3.4. Sự nghiệp, tiền tài

Nữ Canh Ngọ đến 37, 38 tuổi trở đi sự nghiệp mới vững vàng. Từ tuổi này có được nhiều cơ hội phát triển, tạo dựng, đảm bảo cuộc sống ấm no.

4. Vận hạn Canh Ngọ năm 2017

Năm 2017 đối với người tuổi Canh Ngọ là một năm có nhiều biến động, bất ngờ, ngay cả việc đã rất ổn định cuộc sống cũng dễ có khả năng bị thay đổi, nên chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận.

Tài lộc năm nay đối với Canh Ngọ có nhiều phát triển, nhưng lại có hiện tượng bị phá tài, gặp được quý nhân phù trợ nhưng lại phát sinh mâu thuẫn, do vậy cần chuẩn bị sẵn tâm lý, có thái độ bình thản trước những phức tạp này. Trong làm ăn kinh doanh, cần phải cẩn trọng, không đầu tư quá lớn để tránh tổn thất.

5. Hóa giải vận hạn tuổi Canh Ngọ

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, mệnh Thổ, có Phật bản mệnhĐại Thế Chí Bồ tát phù hộ độ trì. Đeo mặt dây chuyền, ngọc bội của ngài. Mặc trang phục màu đỏ, tím, hồng, vàng… đeo các trang sức, đá phong thủy như đá mắt hổ, đá thạch anh tím, thạch anh hồng, đá mặt trời… sẽ tốt cho bạn.

Tham khảo:

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!